\(\frac{28}{29}+\frac{29}{28}+3x=8\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2018

a) \(\frac{28}{29}-\frac{27}{28}=\frac{784}{812}-\frac{783}{812}=\frac{784-783}{812}=\frac{1}{812}\)

b) \(\frac{23}{8}-\frac{7}{2}=\frac{23}{8}-\frac{28}{8}=\frac{23-28}{8}=\frac{-5}{8}\)

c) \(\frac{11}{15}-\frac{3}{5}=\frac{11}{15}-\frac{9}{15}=\frac{11-9}{15}=\frac{2}{15}\)

18 tháng 3 2018

a, mẫu số chung là 203

b, mẫu chung là 8

c, mẫu chung là 15

tự quy đồng mẫu rồi tính. dễ mà

9 tháng 1 2017

câu a

\(\frac{28}{41},\frac{29}{41},\frac{29}{40}\)

câu b

\(\frac{307}{593},\frac{307}{587},\frac{317}{587}\)

29 tháng 1 2018

a) \(\frac{28}{41};\frac{29}{41};\frac{29}{40}\)

b) \(\frac{307}{593};\frac{307}{587};\frac{317}{587}\)

23 tháng 8 2019

đề câu a là gì đó bạn

23 tháng 8 2019

a) Chứng tỏ A không phải là số nguyên

Cho: \(A=1-\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\left(\frac{3}{4}\right)^3+\left(\frac{3}{4}\right)^4-.......-\left(\frac{3}{4}\right)^{2009}+\left(\frac{3}{4}\right)^{2010}\)

Đây là đề bài câu a nha các bn

Do bị lỗi nên đây là là câu a nha các bn

5 tháng 7 2017

\(17\frac{2}{31}-\left(\frac{15}{17}+6\frac{2}{31}\right)\)

\(17\frac{2}{31}=\frac{529}{31};6\frac{2}{31}=\frac{188}{31}\)

\(17\frac{2}{31}-\left(\frac{15}{17}+6\frac{2}{31}\right)\)

\(=\frac{529}{31}-\left(\frac{15}{17}+\frac{188}{31}\right)\)

\(=\frac{529}{31}-\frac{3661}{527}\)

\(=\frac{172}{17}\)

\(\left(\frac{29}{31}-\frac{7}{8}\right)-\left(\frac{28}{31}-4\right)\)

\(=\frac{15}{248}-\left(-\frac{96}{31}\right)\)

\(=\frac{783}{248}\)

18 tháng 6 2019

Trả lời

b)(1/3+12/67+13/41)-(79/67-28/41)

=1/3+12/67+13/41-79/67+28/41

=1/3+(12/67-79/67)+(13/41+28/41)

=1/3+(-67/67)+41/41

=1/3+(-1)+1

=1/3+0

=1/3.

18 tháng 6 2019

c)38/45-(8/45-17/51-3/11)

=38/45-8/45+17/51+3/11

=30/45+1/3+3/11

=2/3+1/3+3/11

=3/3+3/11

=1+3/11

=1 3/11.

31 tháng 3 2019

a, \(\left(31\frac{6}{13}+5\frac{9}{41}\right)-36\frac{6}{13}=31\frac{6}{16}+5\frac{9}{41}-36\frac{6}{13}\)

\(=\left(31\frac{6}{16}-31\frac{6}{16}\right)+5\frac{9}{41}\)

\(=0+5\frac{9}{41}=5\frac{9}{41}\)

b, \(\left(17\frac{29}{31}-3\frac{7}{8}\right)-\left(2\frac{28}{31}-4\right)=17\frac{9}{31}-3\frac{7}{8}-2\frac{28}{31}+4\)