\(\frac{2^6.9^2}{6^4.8^3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{2^6.9^2}{6^4.8^3}=\frac{5184}{663552}=\frac{1}{128}\)

Học tốt!!!

9 tháng 11 2018

\(\frac{2^6.9^2}{6^4.8^3}\)

\(=\frac{2^6.\left(3^2\right)^2}{\left(2.3\right)^4.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^6.3^4}{2^4.3^4.2^9}\)

\(=\frac{2^6.3^4}{2^{13}.3^4}=\frac{2^6}{2^{13}}=\frac{1}{2^7}=\frac{1}{128}\)

15 tháng 9 2019

1

a) \(\frac{2^2.9^2}{6^4.8}\)\(=\frac{2^2+\left(3^2\right)^2}{\left(2.3\right)^4.2^3}\)\(=\frac{3^4}{2^4.3^4.2}=\frac{1}{2^4.2}=\frac{1}{2^5}=\frac{1}{32}\)

b)\(\frac{3^{10}.2^1}{16.4^3.243}=\frac{3^{10}.2^1}{2^4.4^3.3^5}=\frac{3^5}{2^3.4^3}=\frac{3^5}{\left(2.4\right)^3}\)\(=\frac{3^5}{8^3}=\frac{243}{512}\)

11 tháng 8 2019

Tính:

2) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\frac{8}{27}-\frac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=\frac{8}{27}-\left(-\frac{9}{16}\right)\)

\(=\frac{371}{432}.\)

Xin lỗi, anh chỉ làm câu này thôi em.

Chúc em học tốt!

22 tháng 1 2017

\(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.\left(7^2\right)^2}{\left(5^3.7\right)^3+5^9.2^3.7^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^9.2^3.7^3}=\frac{2^{12}.3^4\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^3\left(1-7\right)}{5^9.7^3\left(1+2^3\right)}=\frac{2}{3.4}-\frac{5.\left(-6\right)}{9}\)

\(=\frac{1}{6}-\frac{-10}{3}=\frac{1}{6}-\frac{-20}{6}=\frac{21}{6}=\frac{7}{2}\)

Lẽ ra là làm xong cho bạn rồi, vậy mà tự nhiên máy sập, giờ chép lại, oải quá :|

22 tháng 1 2017

ban giai duoc bai giup minh di minh chi cho

7 tháng 7 2016

a) \(3^2.\frac{1}{243}.81^2.\frac{1}{3^2}=\frac{1.81^2}{243}.\frac{3^2}{3^2}=\frac{6561}{243}.1=27\)

b, \(4^6.256^2.2^4=2^{12}.2^{16}.2^4=2^{32}\)

c)  \(A=\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)(Mình rút gọn lun cho nhanh nhé ) \(\Rightarrow A=\frac{4}{5}\)

d) \(\Rightarrow B=70\)k cho mình nha Cô Nàng Họ Dương

7 tháng 7 2016

Đây nhé : ý a,b mình đã giải thích rồi 

c) \(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}=\frac{2.6}{3.5}=\frac{12}{15}=\frac{4}{5}\)\(\frac{4}{5}\)

d) \(=\frac{2^4.5^4+2^5.5^3}{2^3.5^2}=\frac{2^4.5^3.\left(5+2\right)}{2^3.5^2}=2.5.7=70\)

4 tháng 9 2020

a)\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\cdot2^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3=-27\)

b) \(\frac{2^3+3\cdot2^6-4^3}{2^3+3^2}=\frac{8+3\cdot64-64}{8+9}=\frac{8+192-64}{17}=\frac{136}{17}=8\)

c) \(\frac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}=\frac{2^{11}\cdot3^{10}\left(2+2\cdot5\right)}{2^{11}\cdot3^{10}\cdot\left(2\cdot3^2-3\right)}=\frac{12}{18-3}=\frac{12}{15}\)

d) \(\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+5^7\cdot4^5}{\left(20+5\right)^3\cdot4^5}=\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+20^3\cdot20^2\cdot5^2}{5^6\cdot4^5}=\frac{20^3\left(5^5-5^4+5^4\cdot4^2\right)}{20^5\cdot5}\)\(=\frac{5^4\left(5-1+16\right)}{20^2\cdot5}=\frac{5^4\cdot20}{20^2\cdot5}=\frac{5^3}{20}=\frac{5^3}{5\cdot4}=\frac{25}{4}\)

                                Bài giải

a)\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\cdot2^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3=-27\)

b) \(\frac{2^3+3\cdot2^6-4^3}{2^3+3^2}=\frac{8+3\cdot64-64}{8+9}=\frac{8+192-64}{17}=\frac{136}{17}=8\)

c) \(\frac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}=\frac{2^{11}\cdot3^{10}\left(2+2\cdot5\right)}{2^{11}\cdot3^{10}\cdot\left(2\cdot3^2-3\right)}=\frac{12}{18-3}=\frac{12}{15}\)

d) \(\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+5^7\cdot4^5}{\left(20+5\right)^3\cdot4^5}=\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+20^3\cdot20^2\cdot5^2}{5^6\cdot4^5}=\frac{20^3\left(5^5-5^4+5^4\cdot4^2\right)}{20^5\cdot5}\)\(=\frac{5^4\left(5-1+16\right)}{20^2\cdot5}=\frac{5^4\cdot20}{20^2\cdot5}=\frac{5^3}{20}=\frac{5^3}{5\cdot4}=\frac{25}{4}\)

15 tháng 7 2017

\(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.\left(7^2\right)^2}{\left(5^3.7\right)^3+5^9.\left(2.7\right)^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^9.2^3.7^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^4\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^3.\left(1-7\right)}{5^9.7^3\left(1+2^3\right)}\)

\(=\frac{2^{12}.3^4.2}{2^{12}.3^5.4}-\frac{5^{10}.7^3.\left(-6\right)}{5^9.7^3.9}\)

\(=\frac{1}{6}-\frac{-10}{3}=\frac{1}{6}+\frac{10}{3}=\frac{1}{6}+\frac{20}{6}=\frac{21}{6}=\frac{7}{2}\)

9 tháng 1 2018

lam nhu stctv ay dung day to thu lam roi