\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{3}\left(x-1\right)=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2019

2/3x + 1/3(x - 1) = 0

=> 2/3x + 1/3x - 1/3 = 0

=> x - 1/3 = 0

=> x = 1/3

24 tháng 6 2020

bạn tự làm đi tính toán thôi mà

30 tháng 4 2019

c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)

e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

30 tháng 4 2019

Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm

29 tháng 4 2017

a) 1/3x + 2/5x - 2/5 = 0

=> x = 0,54

b) 12n - 4n^2 - 18 + 6n +0

<=> -4n^2 + 6n - 18 = 0

<=> (-4n)^2 + 6n + 12n - 18 +0

<=> - 2n (2n-3 ) + 6 ( 2n - 3 ) = 0

,<=> ( 6 - 2n ) ( 2n -3 )=0

<=> 6 - 2n = 0 => n +3 / 2n-3 =0 => n = 3/2

\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

_Tần vũ_

\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

_Tần Vũ_

21 tháng 1 2018


Việt Nam đất nước anh hùng.....^^ 
Trung Quốc là nước nửa khùng nửa điên. 
Việt Nam đang sống bình yên. 
Trung Quốc đừng có làm phiền Việt Nam. 
Trung Quốc đông dân toàn cỏ rác. 
Việt Nam lác đác toàn siêu nhân. 
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió. 
Trung Quốc cưỡi chó sủa:"gâu" "gâu". 
Thái Lan hỏi nó đi đâu. 
Nó cười, nó bảo:" đi hầu Việt Nam

28 tháng 6 2017

a)\(\frac{5}{6}-x=-\frac{7}{12}+\frac{2}{3}\)

     \(\frac{5}{6}-x=\frac{1}{12}\)

      \(x=\frac{5}{6}-\frac{1}{12}\)

      \(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)

b)\(\left(2,4x-36\right):1\frac{5}{7}=-14\)

    \(\left(2,4x-36\right)=-24\)

      \(2,4x=12\)

       \(\Rightarrow x=5\)

28 tháng 6 2017

c)\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).3\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)

    \(3\frac{1}{2}+2x=\frac{16}{11}\)

     \(2x=-\frac{45}{22}\)

      \(x=-\frac{45}{44}\)

d)\(\frac{5}{6}-\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{3}{8}\)

    \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{11}{24}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{11}{24}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{24}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{19}{12}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

e)\(\left|\frac{1}{4}-2x\right|-\frac{3}{4}=0\)

    \(\left|\frac{1}{4}-2x\right|=\frac{3}{4}\)

    \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-2x=\frac{3}{4}\\\frac{1}{4}-2x=-\frac{3}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

15 tháng 7 2018

\(\left(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}\right).\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\\frac{3}{5x}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)

\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{2}{5}+x\right)>0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>\frac{-2}{5}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< \frac{-2}{5}\end{cases}}\)

<=>\(x>\frac{1}{3}\)hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)

câu c tương tự nha

học tốt

12 tháng 7 2017

a) (x-1)+(x-2)+(x-3)+...+(-100)=101

(x+x+x+...+x)-(1+2+3+...+100)=101

=> 100x-5050=101

100x=101+5050

100x=5151

x=5151:100

x=5151/100

8 tháng 8 2020

1) \(x-\left|1\frac{1}{6}\right|=\frac{5}{21}\)

\(\Rightarrow x-\frac{5}{21}=\left|1\frac{1}{6}\right|\)

\(\Rightarrow x-\frac{5}{21}=\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}+\frac{5}{21}=\frac{49}{42}+\frac{10}{42}=\frac{59}{42}\)

2) \(x+\left|-1\frac{2}{3}\right|=\left|-\frac{3}{4}\right|\)

\(\Rightarrow x+\left|-1\frac{2}{3}\right|=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-\left|-1\frac{2}{3}\right|\)

\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-1\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{3}+\frac{3}{4}=-\frac{11}{12}\)

3) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{1}{3}=\frac{5}{2}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}+\frac{1}{3}=\frac{17}{6}\\x=-\frac{5}{2}+\frac{1}{3}=-\frac{13}{6}\end{matrix}\right.\)

4) \(\left|x+\frac{2}{3}\right|=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{2}{3}=0\)

\(\Rightarrow x=0-\frac{2}{3}=-\frac{2}{3}\)

5) \(\left|x+2\right|=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+2\right|=\frac{2}{15}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=\frac{2}{15}\\x+2=-\frac{2}{15}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{15}-2=-\frac{28}{15}\\x=-\frac{2}{15}-2=-\frac{32}{15}\end{matrix}\right.\)

6) \(\left|x-4\right|=\frac{1}{5}-\left(\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\right)\)

\(\Rightarrow\left|x-4\right|=\frac{19}{20}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=\frac{19}{20}\\x-4=-\frac{19}{20}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{19}{20}+4=\frac{99}{20}\\x=-\frac{19}{20}+4=\frac{61}{20}\end{matrix}\right.\)

7) \(\left|x-\frac{5}{4}\right|=-\frac{1}{3}\)

\(\left|x-\frac{5}{4}\right|\ge0\)

=> Không có giá trị x thỏa mãn với điều kiện trên