Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|y-\frac{3}{4}\right|+\left|z-1\right|=0\) \(0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\y-\frac{3}{4}=0\\z-1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)
\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|\frac{2}{5}-y\right|+\left|x-y+z\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=0\\\frac{2}{5}-y=0\\x-y+z=0\end{cases}}\)
<=>\(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\\frac{3}{4}-\frac{2}{5}+z=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{-7}{20}\end{cases}}\)
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|+\left|x+y+\frac{3}{4}\right|+\left|y-z-\frac{5}{6}\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\x+y+\frac{3}{4}=0\\y-z-\frac{5}{6}=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\y=\frac{-17}{12}\\z=\frac{-9}{4}\end{cases}}\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|xy-\frac{3}{4}\right|+\left|2x-3y-z\right|=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\xy-\frac{3}{4}=0\\2x-3y-z=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\\z=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
các câu còn lại tương tự
2: =>2x-1/4=5/6-1/2x
=>5/2x=5/6+1/4=13/12
=>x=13/30
3: =>3x-5/6=2/3-1/2x
=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2
hay x=32/35
a: =>x-8/5=1/20-1/10=-1/20
=>x=-0,05+1,6=1,55
b: =>x-3/2=4/3 hoặc x-3/2=-4/3
=>x=17/6 hoặc x=1/6
c: =>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{12}\)
=>x-1/3=35/12 hoặc x-1/3=-35/12
=>x=39/12=13/4 hoặc x=-31/12
d: =>|x-5/8|=3/4
=>x-5/8=3/4 hoặc x-5/8=-3/4
=>x=11/8 hoặc x=-1/8
giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu
\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)
\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)
\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)
\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)
\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)
\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\) \(;\) \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\) \(;\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\) \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\) \(x=\frac{39}{35}\)
\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\) \(;\) \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\) \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)
\(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\) \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)
ta có x(x + 2) = 0
=> x = 0
x + 2 = 0
=> x = 0
x = -2
Vậy x = 0 hoặc x = -2
Ta có : (x + 1)(x - 2) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
\(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=-\frac{29}{70}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{29}{70}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{87}{140}\)
tíc mình nha
(2/3x-1)(3/4x+1/2)=0
=>2/3x-1=0 hoặc 3/4x+1/2=0
+)2/3x-1=0 +)3/4x+1/2=0
=>2/3x=1 =>3/4x=-1/2
=>x=3/2 =>x=-2/3
Vậy x=3/2 hoặc x=-2/3
(2/3 x - 1) . (3/4 x + 1/2) = 0
TH1: 2/3 x - 1 = 0 TH2: 3/4 x + 1/2 = 0
=> 2/3 x = 1 => 3/4 x = -1/2
=> x =3/2 => x = -2/3
Vậy x = 3/2 hoặc x = -2/3