Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{2^{15}.\left(-9\right)^4}{-6^3.8^3}=\frac{2^{15}.\left(-3.3\right)^4}{-\left(2.3\right)^3.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}.3^4.3^4}{-2^3.3^3.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{-2^{12}.3^3}=\frac{2^3.3^5}{-1}=-8.243=-1944\)
b, \(\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}=\frac{2^{20}\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\left(1+2^{10}\right)}=\frac{2^{20}}{2^{12}}=\frac{1}{2^8}=\frac{1}{256}\)
Bài 1:
a) \(\frac{2}{5}+\frac{1}{5}.\left(\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{3}{20}\)
= \(\frac{11}{20}\)
b) \(\frac{5}{12}.\left(-\frac{3}{4}\right)\) + \(\frac{7}{12}.\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= \(\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right).\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= 1.\(\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= \(-\frac{3}{4}\)
Còn câu c) đang nghĩ.
Bài 2:
a) \(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)x = 1
1.x = 1
x = 1 : 1
x = 1
Vậy x = 1.
b) 0,2 + | x - 1, 3 = 1, 5|
0,2 + x = 1, 5 + 1, 3
0,2 + x = 2, 8
x = 2, 8 - 0, 2
x = 2, 6
Vậy x = 2, 6.
c) 2x + 5 = 37
2x = 37 - 5
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
Vậy x = 5.
d) 2x + 2x + 1 = 48
2x . 1 + 2x . 21 = 48
2x . ( 1 + 2) = 48
2x . 3 = 48
2x = 48 : 3
2x = 16
2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4.
Chúc bạn học tốt!
làm bước trung gian giùm mình luôn nhé
thanks trước những bạn làm giùm nhé
mình đang cần gấp lắm sáng mai là mình cần ai đang on làm giùm mình nhé
thanks
\(\frac{9^3.4^6.8^2}{6^6.2^4}=\frac{\left(3^2\right)^3.\left(2^2\right)^6.\left(2^3\right)^2}{\left(3.2\right)^6.2^4}=\frac{3^6.2^{12}.2^6}{3^6.2^6.2^4}=\frac{2^{12}}{2^4}=2^8=256\)
\(\frac{9^3.4^6.8^2}{6^6.2^4}=\frac{\left(3^2\right)^3.\left(2^2\right)^6.\left(2^3\right)^2}{\left(2.3\right)^6.2^4}\) \(=\frac{3^6.2^{12}.2^6}{2^6.3^6.2^4}\) \(=\frac{2^{12}}{2^4}=2^8\)
a) \(\frac{2^{11}.9^2}{3^5.16^2}=\frac{2^{11}.3^4}{3^5.2^8}=\frac{2^3}{3}=\frac{8}{3}\)
\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=\frac{3^8}{3^6}=3^2=9\)
\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^9.2^6.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^9.2^6.3^8}{2^9.2^6.3^6}=\frac{2^9.2^6.3^6.3^2}{2^9.2^6.3^6}=3^2=9\)
a,
\(\dfrac{\left(3^3\right)^{15}.5^3.\left(2^3\right)^4}{\left(5^2\right)^2.\left(3^4\right)^{11}.2^{11}}=\dfrac{3^{45}.5^3.2^{12}}{5^4.3^{44}.2^{11}}=\dfrac{6}{5}\)
b, \(\left(-\dfrac{14}{25}\right)^2.\dfrac{125}{49}+\left(-3\dfrac{11}{36}\right).2\dfrac{2}{17}=\dfrac{4}{5}.\left(-7\right)=-\dfrac{28}{5}\)
c, \(\dfrac{1}{3}-2.1=-\dfrac{5}{3}\)
\(=\frac{2^{15}.3^8}{2^{12}.2^9}=\frac{3^8}{2^6}=3^8:2^6=81^2:8^2=\left(\frac{81}{8}\right)^2\)
\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=3^2=9\)