Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{2014.2015-1}{2013.2015+2014}=\frac{2014.2015-1}{2013.2015+2015-1}=\frac{2014.2015-1}{2014.2015-1}=1\)
Trước tiên để tính diện tích hình thang chúng ta có công thức Chiều cao nhân với trung bình cộng hai cạnh đáy.
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 2
S = h * (a+b)1/2
Trong đó
a: Cạnh đáy 1
b: Cạnh đáy 2
h: Chiều cao hạ từ cạnh đấy a xuống b hoặc ngược lại(khoảng cách giữa 2 cạnh đáy)
Ví dụ: giả sử ta có hình thang ABCD với các cạnh AB = 8, cạnh đáy CD = 13, chiều cao giữa 2 cạnh đáy là 7 thì chúng ta sẽ có phép tính diện tích hình thang là:
S(ABCD) = 7 * (8+13)/2 = 73.5
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 3
Tương tự với trường hợp hình thang vuông có chiều cao AC = 8, cạnh AB = 10.9, cạnh CD = 13, chúng ta cũng tính như sau:
S(ABCD) = AC * (AB + CD)/2 = 8 * (10.9 + 13)/2 = 95.6
\(A=\frac{2014}{2015}-\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}-\frac{2017}{2018}=\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(\Rightarrow A>0;B=\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}\)
\(\Rightarrow B< 0\Rightarrow B< 0< A\Rightarrow A>B\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}+\frac{y^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}+\frac{z^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}+\frac{t^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}\)
\(-\frac{x^{2014}}{a^2}-\frac{y^{2014}}{b^2}-\frac{z^{2014}}{c^2}-\frac{t^{2014}}{d^2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{x^{2014}}{a^2}\right)+\left(\frac{y^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{y^{2014}}{b^2}\right)+\left(\frac{z^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{z^{2014}}{c^2}\right)\)
\(+\left(\frac{t^{2014}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{t^{2014}}{d^2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^{2014}.\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{a^2}\right)+y^{2014}.\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{b^2}\right)+\)
\(z^{2014}.\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{c^2}\right)+t^{2014}.\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{d^2}\right)=0\)
vì a2,b2,c2,d2 lớn hơn hoặc bằng 0
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{a^2}\ne0\\\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{b^2}\ne0\\\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{c^2}\ne0\end{cases}}và....\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{d^2}\ne0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^{2014}=0\\y^{2014}=0\\z^{2014}=0\end{cases}}và..t^{2014}=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\\z=0\end{cases}}và...t=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}x^{2015}=0\\y^{2015}=0\\z^{2015}=0\end{cases}}và..t^{2015}=0\Rightarrow x^{2015}+y^{2015}+z^{2015}+t^{2015}=0\)
vậy \(x^{2015}+y^{2015}+z^{2015}+t^{2015}=0\)
a, |3-2x|=x+1
Đặt ĐK x+1>=0
Suy ra 3-2x=\(\orbr{\begin{cases}x+1\\-x-1\end{cases}}\)
TH1:3-2x=x+1
suy ra -3x=-2
suy ra x=\(\frac{2}{3}\)(t/m)
TH2: 3-2x=-x-1
suy ra x=-4(loại vì ktm đk)
vậy x=2/3
b,câu b bản chỉ phân tích vế trái thôi nhé
phân tích 2013 ra 1+1+....+1 ( 2013 số 1 vào tất cả số hag bên trai)
xong bạn dc x=2014
Hok tốt lười giải wa
\(C=\frac{2014.2015-1}{2013.2015+2014}\)
\(C=\frac{2013.2015+\left(2015-1\right)}{2013.2015+2014}\)
\(C=\frac{2013.2015+2014}{2013.2015+2014}\)
\(C=1\)
\(C=\frac{2014\cdot2015-1}{2013\cdot2015+2014}=\frac{\left(2013+1\right)\cdot2015-1}{2013\cdot2015+2014}=\frac{2013\cdot2015+2015-1}{2013\cdot2015+2014}=\frac{2013\cdot2015+2014}{2013\cdot2015+2014}=1\)
Lần sau nếu bạn ghi không như vậy thì nhớ có dấu ngoặc, kẻo nhầm lẫn
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+....+1/2014-1/2015
Trừ tất cả ta được 1-1/2015=2014/2015
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+.....+1/2014-1/2015
=1-1/2015=2014/2015
\(=\frac{\left(2013+1\right)\cdot2015-1}{2013\cdot2015+2014}=\frac{2013\cdot2015+2015-1}{2013\cdot2015+2014}=\frac{2013\cdot2015+2014}{2013\cdot2015+2014}=1\)
\(\frac{2014.2015-1}{2013.2015+2014}=\frac{\left(2013+1\right).2015-1}{2013.2015+2014}=\frac{2013.2015+2015-1}{2013.2015+2014}=\frac{2013.2015+2014}{2013.2015+2014}=1\)