\(\frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2018

b)

)\(\sqrt{\frac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\frac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(\frac{2}{2-\sqrt{5}}-\frac{2}{2+\sqrt{5}}\)

=\(\frac{2\left(2+\sqrt{5}\right)-2\left(2-\sqrt{5}\right)}{\left(2-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}\right)}\)

=\(\frac{4+2\sqrt{5}-4+2\sqrt{5}}{2^2-\sqrt{5}^2}\)

=\(\frac{4\sqrt{5}}{4-5}\)

=\(\frac{4\sqrt{5}}{-1}\)

\(-4\sqrt{5}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

h)

\(H=\frac{(\sqrt{2+\sqrt{3}})^2-(\sqrt{2-\sqrt{3}})^2}{\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}}=\frac{2+\sqrt{3}-(2-\sqrt{3})}{\sqrt{2^2-3}}=2\sqrt{3}\)

i)

\(I=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{3+1-2\sqrt{3.1}}}=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}\)

\(=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-(\sqrt{3}-1)}=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{(3+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})}=\frac{6}{6}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

ê)

\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\)

g)

\(13+\sqrt{48}=13+2\sqrt{12}=12+1+2\sqrt{12.1}=(\sqrt{12}+1)^2\)

\(\Rightarrow \sqrt{13+\sqrt{48}}=\sqrt{12}+1\)

\(\Rightarrow \sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}=\sqrt{4+\sqrt{12}}=\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow 2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)=\sqrt{6}-\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow G=1\)

2 tháng 8 2016

a) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(\sqrt{9\cdot11}-\sqrt{9\cdot2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(3\sqrt{11}-3\sqrt{2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=3\cdot11-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\)

\(=33-11=22\)

b)\(3\sqrt{\frac{9}{8}}-\sqrt{\frac{49}{2}}+\sqrt{\frac{25}{18}}\)

\(=\frac{9}{\sqrt{8}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{\sqrt{18}}\)

\(=\frac{9}{2\sqrt{2}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{27-42+10}{6\sqrt{2}}\)

\(=-\frac{5}{6\sqrt{2}}\)

c)\(\left(1+\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right)\left(\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}\right)\left(\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=1-5=-4\)

 

25 tháng 10 2020

Bài 2: 

a) \(\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\frac{2-1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{1}\)

Tương tự ta có: \(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}\);

\(\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{4}-\sqrt{3}\); ............. ; \(\frac{1}{\sqrt{2024}+\sqrt{2025}}=\sqrt{2025}-\sqrt{2024}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+......+\sqrt{2025}-\sqrt{2024}\)

\(=\sqrt{2025}-\sqrt{1}=45-1=44\)

Bài 4: 

\(M=\frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}\)

\(=\frac{\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}{\sqrt{9-2.3.2\sqrt{2}+8}}-\frac{\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}{\sqrt{9+2.3.2\sqrt{2}+8}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(3-\sqrt{8}\right)^2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}{\sqrt{\left(3+\sqrt{8}\right)^2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{2}-1\right|}{\left|3-\sqrt{8}\right|}-\frac{\left|\sqrt{2}+1\right|}{\left|3+\sqrt{8}\right|}=\frac{\sqrt{2}-1}{3-\sqrt{8}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+\sqrt{8}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(3+\sqrt{8}\right)}{\left(3-\sqrt{8}\right)\left(3+\sqrt{8}\right)}-\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(3-\sqrt{8}\right)}{\left(3+\sqrt{8}\right)\left(3-\sqrt{8}\right)}\)

\(=\left(3\sqrt{2}+\sqrt{16}-3-\sqrt{8}\right)-\left(3\sqrt{2}-\sqrt{16}+3-\sqrt{8}\right)\)

\(=3\sqrt{2}+4-3-\sqrt{8}-3\sqrt{2}+4-3+\sqrt{8}\)

\(=8-6=2\)là số tự nhiên

3 tháng 10 2020

a) Ta có: \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

\(=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

\(=-2+2\sqrt{5}-\sqrt{5}\)

\(=-2+\sqrt{5}\)

3 tháng 10 2020

b) \(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}}-\frac{3}{2}\sqrt{2}+\frac{4}{5}\sqrt{200}\right)\div\frac{1}{8}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{2}}{4}-\frac{3\sqrt{2}}{2}+8\sqrt{2}\right)\cdot8\)

\(=\frac{27\sqrt{2}}{4}\cdot8\)

\(=54\sqrt{2}\)

1 tháng 4 2020

a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)

f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)

k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0

1 tháng 4 2020

ban ơi ccachs làm

29 tháng 10 2020

Trả lời nhanh giúp mình với mình cần gấp lắm