\(\frac{1}{x}-\frac{y}{6}=\frac{1}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2018

cho thêm điều kiện x,y thuộc Z nữa nhá

\(\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}\)

\(\frac{3}{x}=\frac{y-1}{3}\)

\(\Rightarrow x.\left(y-1\right)=9\)

Lập bảng ta có : 

x19-1-93-3
y-191-9-13-3
y102-804-2

Vậy ( x ; y ) = { ( 1 ; 10 ) ; ( 9 ; 2 ) ; ( -1 ; -8 ) ; ( -9 ; 0 ) ; ( 3 ; 4 ) ; ( -3 ; -2 ) }

mấy bài còn lại làm tương tự

8 tháng 7 2016

a) \(\Leftrightarrow\frac{9+x}{3x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{9+x}{3x}=\frac{xy}{3x}\)

\(\Leftrightarrow\) 9 + x = xy. Có nhiều x;y thỏa mãn với điều kiện 9 + x = xy

b) c) tương tự

26 tháng 4 2018

Câu b) tạm thời ko bít làm =.= 

Bài 1 : 

\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)

Vậy \(x=2048\)

Chúc bạn học tốt ~ 

26 tháng 4 2018

Bài 1 : 

\(a)\) Ta có : 

\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)

Do đó : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)

\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)

Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

14 tháng 9 2017

\(a,\frac{-1}{2}+\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}.\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-7}{6}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{-7}{6}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{12}+3=3\frac{7}{12}\)

\(b.2,25+\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}-2,25=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{3}{2}:\frac{1}{4}=6\)

\(\Rightarrow x=6+5=11\)

\(c,\left(\frac{1}{3}-x\right)^2=\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=\frac{1}{2}\\\frac{1}{3}-x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\\x=\frac{1}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{5}{6}\end{cases}}\)

\(d,\frac{3}{2}+\frac{x-1}{3}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1-\frac{3}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-1=-\frac{1}{2}\cdot3=-\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}+1=\frac{1}{2}\)

\(e,-\frac{6}{8}+\frac{x}{12}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{5}{6}-\frac{-6}{8}=\frac{19}{12}\)

\(\Rightarrow x=19\)

\(g,\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow x-2=\frac{-7}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{7}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}+2=2\frac{7}{2}\)

\(h,\frac{5}{2}\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=3\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{2}\left(x+1\right)=3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=3\)

\(\Rightarrow x+1=3:\frac{5}{2}=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}-1=\frac{1}{5}\)

\(k,\frac{x}{3}-\frac{1}{2}=-2\left(x+1\right)+3\)

\(\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-2x-2+3\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x+2x=-2+3+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:\frac{7}{2}=\frac{3}{7}\)

9 tháng 8 2019

a)  =>x/8-3/4=2/y

=>(x-6)/8=2/y

=>2*8=xy-6y

=>16=y(6+x)

   => y;6+x thuộc Ư(16)

  bạn tự làm tiếp nha

  study well

 k nha

   ai k đúng cho mk mk trar lại gấp đôi

21 tháng 12 2016

Theo đề bài ta có:

x/3=y/4=> x/15=y/20

x/5=z/6=> x/15= z/18

=> x/15=y/20=z/18 và x+y-z=3

Áp dụng ...........( tự làm nha)

 

21 tháng 12 2016

câu b bn tự làm nha

16 tháng 9 2017

Ta có : \(\frac{x-1}{5}=\frac{y-2}{2}=\frac{z-2}{3}=\frac{2y-4}{4}=\frac{x-1+2y-4-\left(z-2\right)}{5+4-3}=\frac{x-1+2y-4-z+2}{6}\)

\(=\frac{x+2y-z-3}{6}=\frac{3}{6}=\frac{1}{2}\)

Nên : \(\frac{x-1}{5}=\frac{1}{2}\Rightarrow x-1=\frac{5}{2}\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)

          \(\frac{y-2}{2}=\frac{1}{2}\Rightarrow y-2=1\Rightarrow y=3\)

             \(\frac{z-2}{3}=\frac{1}{2}\Rightarrow z-2=\frac{3}{2}\Rightarrow z=\frac{7}{2}\)

Vậy ,,,,,,,,,,,,,,,,,,

22 tháng 9 2018

a, \(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{2y}{6}=\frac{1+2y}{6}\)

\(\Rightarrow1\cdot6=x\cdot\left(1+2y\right)\)

\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)=6\)

\(\Rightarrow x;1+2y\inƯ\left(6\right)=\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-6;6\right\}\)

ta có bảng :

x-11-22-33-66
1+2y-66-33-22-11
yloạiloại2-1loạiloại10

vậy_

phần b tương tự