\(\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)  giải giúp nhé

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2021

\(\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{-2}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{2}\)gửi lun 1 lượt đi, duma =(( 

20 tháng 6 2021

trục căn thức ở mẫu 

\(\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{2}\)

20 tháng 7 2017

potay.com

13 tháng 8 2017

em hổng có biết đâu vì em chưa hc lp 9 mới lại đề bài dài kinh khủng

a).  \(\frac{1}{\sqrt{5-\sqrt{7}}}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{5+\sqrt{7}}})-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{25-\sqrt{49}}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{25-7}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{18}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3\sqrt{2}}-1\) 

ĐẾN ĐÂY BN QUY ĐỒNG LÀ ĐC

12 tháng 8 2018

http://123link.pro/U9cCj2bj

\(\frac{2x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{2x+x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{3x-\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}\)

P/s đề thiếu hay đủ vậy em : ))

13 tháng 10 2019

\(\frac{5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70}}{\sqrt{35}}\)

\(=\frac{\sqrt{35}.(5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70})}{\sqrt{35}.\sqrt{35}}\)

\(=\frac{\sqrt{35}.(5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70})}{35}\)

13 tháng 10 2019

\(\sqrt{\frac{4}{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\sqrt{\frac{3}{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{4}}{\sqrt{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\cdot\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{4}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{3}.\sqrt{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\cdot\frac{\sqrt{3}}{2}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}}{3}+2\sqrt{3}-\frac{2\sqrt{3}}{3}\)

\(=2\sqrt{3}\left(\frac{1}{3}+1-\frac{1}{3}\right)\)

\(=2\sqrt{3}\)

15 tháng 6 2017

Bài rút gọn 

\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x\)

\(=\left(x-1\right)-x=x-1-x=-1\left(x>1\right)\)

Bài gpt:

\(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}=0\)

Đk:\(-1\le x\le3\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\right)=0\)

Dễ thấy:\(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}=0\) vô nghiệm

Nên \(\sqrt{x-1}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

31 tháng 5 2017

a) \(\sqrt{\frac{165^2-124^2}{164}}=\sqrt{\frac{\left(165-124\right)\left(165+124\right)}{164}}=\sqrt{\frac{41.289}{164}}\)

    \(=\sqrt{\frac{11849}{164}}=\sqrt{72,25}=8,5\)

b)\(\sqrt{\frac{149^2-76^2}{457^2-384^2}}=\sqrt{\frac{\left(149-76\right)\left(149+76\right)}{\left(457-384\right)\left(457+384\right)}}\) \(=\sqrt{\frac{73.225}{73.841}}=\sqrt{\frac{225}{841}}=\sqrt{\frac{15^2}{29^2}}=\frac{15}{29}\)

c)\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\) \(=\sqrt{2^2+3+2.2.\sqrt{3}}-\sqrt{2^2+3-2.2.\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2^2+2.2.\sqrt{3}+\sqrt{3}^2}-\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{3}+\sqrt{3}^2}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\left(2+\sqrt{3}\right)-\left(2-\sqrt{3}\right)\) 

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

28 tháng 5 2020

ĐKXĐ : \(x\ge1\)

PT đã cho tương đương với :

\(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=\left[3x-2+2\sqrt{3x^2-5x+2}+x-1\right]-6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=\left(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}\right)^2-6\)

Đặt \(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=t\left(t\ge1\right)\)

Khi đó : \(t^2-t-6=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=-2\left(loai\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3\)

từ đó dễ dàng tìm được x

29 tháng 5 2020

Làm tiếp bài của @Thanh Tùng DZ

Thay t=3 vào cách đặt ta được \(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3\left(3a\right)\)

Ta có \(\left(3a\right)\Leftrightarrow4x-3+2\sqrt{3x^2-5x+2}=9\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2-5x+2}=6-2x\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6-2x\ge0\\3x^2-5x+2=36-24x+4x^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le3\\x=2;x=17\end{cases}\Leftrightarrow x=2}\)