\(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{3}}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{3}}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\) 12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\) 13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\) 14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\) 15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\) 16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\) 17)...
Đọc tiếp

11) \(\frac{3}{\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

12) \(\frac{6}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\)

13) \(\left(\sqrt{75}-3\sqrt{2}-\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

14)\(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

15)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

16)\(\frac{\sqrt{2}}{2\sqrt{3}+4\sqrt{2}}\)

17) \(\frac{1}{4-3\sqrt{2}}-\frac{1}{4+3\sqrt{2}}\)

18)\(\frac{6}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+3}\)

19)\(\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}}\)

20)\(\sqrt{24}+6\sqrt{\frac{2}{3}}+\frac{10}{\sqrt{6}-1}\)

21)\(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{58}}\)

22)\(4\sqrt{20}-3\sqrt{125}+5\sqrt{45}-15\sqrt{\frac{1}{5}}\)

23)\(\left(3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}\right):\left(3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}\right)\)

24)\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

25)\(\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{35}\)

26)\(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{2\sqrt{3}+\sqrt{28}}+\frac{3\sqrt{45}+\sqrt{243}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

27)\(\frac{1}{\sqrt{7-\sqrt{24}}+1}-\frac{1}{\sqrt{7+\sqrt{24}}-1}\)

28)\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

29)\(\frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

30)\(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}\)

31)\(\left(\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}\right).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

32)\(\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}-\sqrt{10}\)

3
29 tháng 9 2019

undefined

29 tháng 9 2019

undefined

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

h)

\(H=\frac{(\sqrt{2+\sqrt{3}})^2-(\sqrt{2-\sqrt{3}})^2}{\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}}=\frac{2+\sqrt{3}-(2-\sqrt{3})}{\sqrt{2^2-3}}=2\sqrt{3}\)

i)

\(I=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{3+1-2\sqrt{3.1}}}=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}\)

\(=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-(\sqrt{3}-1)}=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{(3+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})}=\frac{6}{6}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

ê)

\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\)

g)

\(13+\sqrt{48}=13+2\sqrt{12}=12+1+2\sqrt{12.1}=(\sqrt{12}+1)^2\)

\(\Rightarrow \sqrt{13+\sqrt{48}}=\sqrt{12}+1\)

\(\Rightarrow \sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}=\sqrt{4+\sqrt{12}}=\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow 2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)=\sqrt{6}-\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow G=1\)

2 tháng 10 2019

undefinedundefined

2 tháng 10 2019

cảm ơn

7 tháng 9 2019

22) \(\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)+\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{5^2}-\sqrt{2^2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{5-2}=\frac{2\sqrt{5}}{3}\)

1 tháng 4 2020

a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)

f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)

k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0

1 tháng 4 2020

ban ơi ccachs làm

5 tháng 8 2019

a) \(\frac{3}{\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{5}.\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{5}\)

\(\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}.\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{6}}{2}=\sqrt{6}\)

\(\frac{a}{\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{\sqrt{b}.\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{b}\)

\(\frac{x+1}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}\) = \(\frac{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(x+1\right)}{x^2-1}\)

5 tháng 8 2019

bạn làm tương tự nha

3 tháng 10 2020

a) Ta có: \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

\(=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

\(=-2+2\sqrt{5}-\sqrt{5}\)

\(=-2+\sqrt{5}\)

3 tháng 10 2020

b) \(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}}-\frac{3}{2}\sqrt{2}+\frac{4}{5}\sqrt{200}\right)\div\frac{1}{8}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{2}}{4}-\frac{3\sqrt{2}}{2}+8\sqrt{2}\right)\cdot8\)

\(=\frac{27\sqrt{2}}{4}\cdot8\)

\(=54\sqrt{2}\)

26 tháng 8 2019

b, \(\frac{\sqrt{3}}{1-\sqrt{\sqrt{3}+1}}\) + \(\frac{\sqrt{3}}{1+\sqrt{\sqrt{3}+1}}\)

= \(\frac{\sqrt{3}\left(1+\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)}{\left(1-\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)\left(1+\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)}\)

= \(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{3\sqrt{3}+3}+\sqrt{3}-\sqrt{3\sqrt{3}+3}}{1^2-\left(\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)^2}\)

= \(\frac{2\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}-1}\)

= \(\frac{2\sqrt{3}}{-\sqrt{3}}\)

= -2

NV
18 tháng 6 2019

a/ \(\frac{2\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8\left(1+\sqrt{5}\right)}{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}=2\sqrt{5}-2\left(1+\sqrt{5}\right)=-2\)

b/ \(\frac{2\left(\sqrt{8}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}=\frac{-2}{\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{\sqrt{6}}=-\frac{\sqrt{6}}{2}\)

c/ \(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}+\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

d/ \(\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{8}=\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{4}=1\)

e/ \(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}+\frac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\frac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}\left(3-\sqrt{3}+3+\sqrt{3}\right)}{6}=\sqrt{2}\)

f/ \(\frac{9+4\sqrt{5}-8\sqrt{5}}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{9-4\sqrt{5}}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}=\frac{\sqrt{5}-2}{2}\)

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)