\(\frac{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}{1+\sqrt{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}}+\frac{1-\frac{\sqrt{3}}{2}}{1-\sqrt...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2019

undefinedundefined

2 tháng 10 2019

cảm ơn

5 tháng 8 2019

a) \(\frac{3}{\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{5}.\sqrt{5}}=\frac{3\sqrt{5}}{5}\)

\(\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}.\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{6}}{2}=\sqrt{6}\)

\(\frac{a}{\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{\sqrt{b}.\sqrt{b}}=\frac{a\sqrt{b}}{b}\)

\(\frac{x+1}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(\sqrt{x^2-1}\right)}\) = \(\frac{\left(\sqrt{x^2-1}\right)\left(x+1\right)}{x^2-1}\)

5 tháng 8 2019

bạn làm tương tự nha

12 tháng 8 2019

Câu 1,2,3 Ez quá rồi :3

Câu 4:

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-a-1}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Game là dễ :v

12 tháng 8 2019

Câu 5 ko khác câu 4 lắm :v

Câu 5: 

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}{a-a-1}=-\sqrt{a}-\sqrt{a+1}.\) Game là dễ :v

15 tháng 6 2017

Bài rút gọn 

\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x\)

\(=\left(x-1\right)-x=x-1-x=-1\left(x>1\right)\)

Bài gpt:

\(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}=0\)

Đk:\(-1\le x\le3\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\right)=0\)

Dễ thấy:\(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}=0\) vô nghiệm

Nên \(\sqrt{x-1}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

23 tháng 7 2019

Mk năm nay mới lên lớp 9 thôi nhưng cũng biết chút!Mk giải ho bạn câu 1 còn lại bạn tự giải nhé!
1,\(\frac{1}{1+\sqrt{5}}\)+\(\frac{1}{\sqrt{5}-1}\)
=\(\frac{1}{\sqrt{5}+1}\)+\(\frac{1}{\sqrt{5}-1}\)
=\(\frac{\sqrt{5}-1}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}\)+\(\frac{\sqrt{5}+1}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}\)
=\(\frac{\sqrt{5}-1}{5-1}\)+\(\frac{\sqrt{5}+1}{5-1}\)
=\(\frac{\sqrt{5}-1}{4}\)+\(\frac{\sqrt{5}+1}{4}\)
=\(\frac{\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1}{4}\)
=\(\frac{2\sqrt{5}}{4}\)
=\(\frac{\sqrt{5}}{2}\)

27 tháng 10 2020

B=\(\sqrt{9+2.3\sqrt{6}+6}+\sqrt{9+2.3.2\sqrt{6}+24}=\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3+2\sqrt{6}\right)^2}\)=\(=3+\sqrt{6}+2+2\sqrt{6}=5+3\sqrt{6}\)