Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn ơi câu b) bạn sai rồi, số nào nhân vs 0 đều = 0 nên đâu cần phải thay nữa đâu
a) \(-\frac{2}{3}xy^2.\left(-3xy\right)^2=-\frac{2}{3}xy^2\left(-3\right)^2x^2y^2\)
\(=-\frac{2}{3}.9\left(x^2x\right)\left(y^2y^2\right)=-6x^3y^4\). Từ đó có
Hệ số : \(6\) vì nếu hệ số là -6 thì trong biểu thức phải là ( -6 ) và biến \(x^3y^4\)
b) \(\frac{1}{2}xy^2+\frac{1}{3}xy^2-\frac{1}{6}xy^2=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)xy^2\)
\(=\left(\frac{5}{6}-\frac{1}{6}\right)xy^2=\frac{4}{6}xy^2=\frac{2}{3}xy^2\). Vậy ta tính được giá trị biểu thức
Ôí chồi chồi chồi !
Cái j mà hệ số lak 6 đấy .... hệ số lak -6 nhá Minh
Mà nếu mà cậu viết : \(-\frac{2}{3}.9\left(x^2x\right)\left(y^2y\right)\)
Thì nên tống nó vào ngoặc ko lại như :
8 : 2 ( 2 + 2 ) đấy !
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
a, \(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3.\left(-3xy\right)\)
=\(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right].\left(x^2.x.x\right)\left(y^2.y^3.y\right)\)
= \(\left(\frac{-3}{2}\right).x^4.y^6\)
= \(\frac{-3}{2}x^4y^6\)
\(\frac{-3}{2}\) là hệ số, \(x^4y^6\) là biến
b, \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\frac{1}{5}y^5\)
= \(\left[\left(-2\right)^2.1.\frac{1}{5}\right].\left(x^6.x\right).\left(y^2.y^2.y^5\right)\)
= \(\frac{4}{5}.x^7.y^9\)
= \(\frac{4}{5}x^7y^9\)
\(\frac{4}{5}\) là hệ số, \(x^7y^9\) là biến
Không chắc sẽ làm đung toàn bộ nhé '-'
a)\(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)
= \(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right]\).\(\left(x^2.x.x\right).\left(y^2.y^3.y\right)\)
=\(\frac{-2}{3}x^4y^6\)
Phần hệ số:\(\frac{-2}{3}\)
Phần biến:10
Do hai đơn thức đồng dạng với nhau là hai đơn thức có phần biến giống nhau
mà \(\frac{-2}{3}xy^2\) và 3xy(-y) không có phần biến giống nhau
và \(\frac{-2}{3}xy^2\)và \(-\frac{2}{3}\left(xy\right)^2=\frac{-2}{3}x^2y^2\) không có phần biến giống nhau
và \(\frac{-2}{3}xy^2\) và \(\frac{-2}{3}x^2y\) không có phần biến giống nhau
và \(\frac{-2}{3}xy^2\) và \(-\frac{2}{3}xy\) không có phần biến giống nhau
nên không có câu nào đúng
a)\(-\left(\frac{-1}{2}xy^2z\right)^2\left(4x^2yz^3\right)\)
\(=-\left(\frac{1}{4}x^2y^4z^2\right)\left(4x^2yz^3\right)\)
\(=\left(\frac{-1}{4}.4\right)\left(x^2x^2\right)\left(y^4y\right)\left(z^2z^3\right)\)
\(=-x^4y^5z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 14 Hệ số là -1
b)\(\left(\frac{-1}{3}x^2yz^3\right).\left(\frac{-6}{7}xyz^2\right)\)
\(=\left(\frac{-1}{3}.\frac{-6}{7}\right)\left(x^2x\right)\left(yy\right)\left(z^3z^2\right)\)
\(=\frac{2}{7}x^3y^2z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 10 Hệ số là \(\frac{2}{7}\)
c)\(-3x^2.y^4.\left(\frac{-1}{3}y^4z^5x\right).\left(\frac{-1}{2}zyx^3\right)\)
\(=\left(-3.\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}\right)\left(x^2xx^3\right)\left(y^4y^4y\right)\left(z^5z\right)\)
\(=\frac{-1}{3}x^6y^9z^6\) \(\Rightarrow\)Bậc là 21 Hệ số là \(\frac{-1}{3}\)
d)\(\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{-2}{3}x^2y^4\right)^2\)
\(=\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{4}{9}x^4y^{16}\right)\)
\(=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{9}\right)\left(xx^4\right)\left(y^3y^{16}\right)\)
\(=\frac{1}{3}x^5y^{19}\)
1, \(\left(xy\right)^2-\frac{1}{2}x^2y^2+3xy^2.\left(-\frac{1}{3}x\right)\)
\(=x^2y^2-\frac{1}{2}x^2y^2-x^2y^2\)
\(=-\frac{1}{2}x^2y^2\)
2, \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)
\(=x^2+\frac{3}{2}x^2+\frac{1}{3}x^2\)
\(=\frac{17}{6}x^2\)
3, \(-4.\left(2x\right)^2y^3+\frac{1}{2}xy.\left(-2xy^2\right)+\frac{1}{4}x^2y^3\)
\(=-16x^2y^3-x^2y^3+\frac{1}{4}x^2y^3\)
\(=-\frac{67}{4}x^2y^3\)
4, \(\frac{1}{3}x^4y-\frac{5}{3}x^3.\left(\frac{5}{2}xy\right)+\frac{3}{4}x^4y\)
\(=\frac{1}{3}x^4y-\frac{25}{6}x^4y+\frac{3}{5}x^4y\)
\(=-\frac{97}{30}x^4y\)
5, \(\left(-2x^3y^4\right)^2-5x^2y.\left(\frac{3}{4}x^4y^7\right)-\frac{2}{3}x^6y^8\)
\(=4x^6y^8-\frac{15}{4}x^6y^8-\frac{2}{3}x^6y^8\)
\(=-\frac{5}{12}x^6y^8\)