![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+50\%\right):\frac{7}{8}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{8}\)
Vậy...
Mình làm tiếp bài của bạn " I have a crazy idea "
b) \(\frac{25-x}{3}=\frac{15}{2}\)
Áp dụng tỉ lệ thức:
\(\left(25-x\right).2=15.3\)
\(\Rightarrow25-x=\frac{15.3}{2}=\frac{45}{2}\Leftrightarrow x=25-\frac{45}{2}=\frac{5}{2}\)
c) \(x-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{7}\right)=1\Leftrightarrow x-\frac{6}{7}=1\Leftrightarrow x=1+\frac{6}{7}=\frac{13}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 :
1) \(x-70=-45\) 2) \(\frac{4}{7}:x=\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=-45+70\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{7}:\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=25\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=25\) Vậy \(x=\frac{4}{3}\)
3) Giống câu c) ở bài 1
4) \(x-50=-35\) 5) \(\frac{4}{7}.x=\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow x=-35+50\) \(\Rightarrow x=\frac{11}{28}:\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow x=15\) \(\Rightarrow x=\frac{77}{72}\)
Vậy \(x=15\) Vậy \(x=\frac{77}{72}\)
6) \(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):2\frac{2}{6}=6\)
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):\frac{14}{6}=6\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{3}x+2,5=6.\frac{14}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x+2,5=14\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{23}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{2}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{69}{4}\)
Vậy \(x=\frac{69}{4}\)
Bài 1:
1) \(\frac{7}{5}+\frac{-8}{5}=-\frac{1}{5}\)
2) \(-\frac{6}{5}.\frac{15}{24}=-\frac{3}{4}\)
3) \(\left(\frac{2}{3}+1,5\right)-3,5:7\frac{1}{2}=\)\(\frac{13}{6}-\frac{7}{15}=\frac{17}{10}\)
4) \(\frac{5}{8}-\frac{-7}{9}=\frac{5}{8}+\frac{7}{9}=\frac{101}{72}\)
5)\(\frac{-7}{3}.\frac{12}{28}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)
\(-\frac{15}{12}x+\frac{3}{7}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
\(-\frac{15}{12}x-\frac{6}{5}x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{7}\)
\(-\frac{49}{20}x=-\frac{13}{14}\)
\(x=\frac{130}{343}\)