\(\frac{1}{4}+\frac{7}{16}+\frac{7}{4}=\) \(\frac{?}{?}\)

...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2016

1/4+7/16+7/4=4/16+7/16+28/16=4+7+28/16=39/16

18 tháng 2 2016

1/4 + 7/16 + 7/4 = 4/16 + 7/16 + 28/16 = 39/16

21 tháng 2 2017

ai rảnh mà tính bằng 2 cách

\(1,\frac{3}{5}+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{42}{70}+\frac{245}{70}-\frac{40}{70}=\frac{247}{70}\)

\(2,\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}=\frac{48}{60}-\frac{20}{60}+\frac{45}{60}=\frac{73}{60}\)

\(3,\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}:\frac{7}{2}=\frac{5}{21}:\frac{7}{2}=\frac{10}{147}\)

\(4,\frac{1}{2}:\frac{2}{7}\times\frac{4}{7}=\frac{7}{4}\times\frac{4}{7}=1\)

\(5,\frac{19}{15}\times\frac{3}{7}:\frac{4}{9}=\frac{19}{35}:\frac{4}{9}=\frac{171}{140}\)

\(6,\frac{11}{3}:\frac{9}{16}:\frac{3}{8}=\frac{176}{27}:\frac{3}{8}=\frac{1408}{81}\)

_Chúc bạn học tốt _

22 tháng 2 2017

12/5 -4/5 =8/5

11/6 -2/3 =21/18 =7/6

7/8 -2/7 =33/56

4 -8/5 =20/5-8/5 =12/5

2 -3/8 =16/8 -3/8 =13/8

16/7 -2 =16/7 -14/7 =2/7

25/4 -3=25/4 -12/4 =13/4

22 tháng 2 2017

câu 2 :                                       câu 3 :

a) 8/5                                         a)4 - 8/5 = 20/5 - 8/5 =12/5

b) 7/6                                         b)2 - 3/8 =16/8 - 3/8 = 13/8 

c) 35/56                                      c)16/7 - 2 = 16/7 - 14/7 = 2/7

                                                  d)25/4 - 3 = 25/4 - 12/4 = 13/4

12 tháng 9 2016

giúp với ạ

13 tháng 9 2016

giải dc nhưng mà hoi lâu

17 tháng 1 2017

1)\(\frac{7}{8}>\frac{6}{7}>\frac{4}{5}>\frac{1}{2}>\frac{5}{16}\)
2)
a.\(\frac{3}{7}\)\(\frac{5}{16}\) 
Ta có :\(\frac{3}{7}=\frac{3\times5}{7\times5}=\frac{15}{35}\)                                   \(\frac{5}{16}=\frac{5\times3}{16\times3}=\frac{15}{48}\) 
\(\frac{15}{35}>\frac{15}{48}\Rightarrow\frac{3}{7}>\frac{5}{16}\)
b.làm tương tự như câu a nhé

16 tháng 8 2015

a) \(\frac{27}{36}=\frac{3}{4}\)

b) \(\frac{45}{60}=\frac{3}{4}\)

c) \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

d) \(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)

e) \(\frac{112}{252}=\frac{4}{9}\)

Đúng nha bạn !!@@

 

16 tháng 8 2015

\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}x\frac{5}{9}=\frac{1}{3}+\frac{5}{12}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{7}{12}-\frac{5}{4}x\frac{2}{15}=\frac{7}{12}-\frac{1}{6}=\frac{5}{12}\)

\(y+\frac{1}{4}=\frac{7}{8}-\frac{3}{8}=y+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)

\(y-\frac{5}{12}=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=y-\frac{5}{12}=\frac{5}{12}=\frac{5}{12}+\frac{5}{12}=\frac{5}{6}\)

\(\frac{12}{7}xy=\frac{16}{21}=\frac{16}{21}:\frac{12}{7}=\frac{4}{9}\)

\(\frac{5}{4}:y=\frac{7}{12}=\frac{5}{4}:\frac{7}{12}=\frac{15}{7}\)

1 tháng 6 2017

\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)

\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)

\(=\frac{1}{24}\)

1 tháng 6 2017

\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)

\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)

\(=\frac{1}{10}\)

20 tháng 7 2018

\(\left(2.8x-32\right):\frac{2}{3}=90\)

\(2.8\cdot x-32=90\cdot\frac{2}{3}\)

\(\frac{14}{5}x-32=60\)

\(\frac{14}{5}x=60+32\)

\(\frac{14}{5}x=92\)

\(x=\frac{230}{7}\)

B , c , d tương tự

25 tháng 8 2017

   

    Bài 1 :

    A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/4 + 1/4 - 1/8 + 1/8 - 1/16 + ... + 1/32 - 1/64

    A = 1 - 1/64

    A = 63/64

    

9 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}.\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)

\(\frac{3}{11}.2=\frac{6}{11}\)

\(4.\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)

\(\frac{8}{21}:\frac{2}{3}=\frac{8}{21}.\frac{3}{2}=\frac{21}{2.21}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)

\(\frac{3}{7}:\frac{3}{7}=\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)

9 tháng 8 2020

lỡ tay bấm gửi trả lời luôn

\(\frac{2}{3}.\frac{1}{6}.\frac{9}{11}=\frac{2.9}{18.11}=\frac{2.9}{2.9.11}=\frac{1}{11}\)

\(\frac{2.3.4}{2.3.4.5}=\frac{6.4}{6.4.5}=\frac{24}{24.5}=\frac{1}{5}\)