Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
\(\left(2.8x-32\right):\frac{2}{3}=90\)
\(2.8\cdot x-32=90\cdot\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5}x-32=60\)
\(\frac{14}{5}x=60+32\)
\(\frac{14}{5}x=92\)
\(x=\frac{230}{7}\)
B , c , d tương tự
\(1,\frac{3}{5}+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{42}{70}+\frac{245}{70}-\frac{40}{70}=\frac{247}{70}\)
\(2,\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}=\frac{48}{60}-\frac{20}{60}+\frac{45}{60}=\frac{73}{60}\)
\(3,\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}:\frac{7}{2}=\frac{5}{21}:\frac{7}{2}=\frac{10}{147}\)
\(4,\frac{1}{2}:\frac{2}{7}\times\frac{4}{7}=\frac{7}{4}\times\frac{4}{7}=1\)
\(5,\frac{19}{15}\times\frac{3}{7}:\frac{4}{9}=\frac{19}{35}:\frac{4}{9}=\frac{171}{140}\)
\(6,\frac{11}{3}:\frac{9}{16}:\frac{3}{8}=\frac{176}{27}:\frac{3}{8}=\frac{1408}{81}\)
_Chúc bạn học tốt _
\(\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times\left(1-\frac{1}{5}\right)\times\left(1-\frac{1}{6}\right)\times\left(1-\frac{1}{7}\right)\times\left(1-\frac{1}{8}\right)-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{8}-\frac{1}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{8}-\frac{1}{8}=\frac{1}{8}\)
\(a.\frac{3}{7}.\frac{5}{6}+\frac{5}{6}.\frac{4}{7}=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right).\frac{5}{6}=1.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
\(b.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}+\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}=\frac{7.5}{24.4}\)\(=\frac{35}{96}\)
\(c.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}-\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}\)\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}=\frac{1.5}{24.4}=\frac{5}{96}\)
a) \(\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{6}+\frac{5}{6}\cdot\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\cdot\frac{5}{6}\)
\(=1\cdot\frac{5}{6}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{35}{96}\)
c) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{5}{96}\)
Tính nhanh:
\(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\)\(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\)
\(=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{8}\right)\)\(+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{10}+\frac{2}{5}=\frac{2}{5}+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)
tks giúp mk nha! cảm ơn nhiều ạ...
Đặt \(A=2-1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=2-\frac{1}{9}=\frac{18}{9}-\frac{1}{9}=\frac{17}{9}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{3}{11}.2=\frac{6}{11}\)
\(4.\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\frac{8}{21}:\frac{2}{3}=\frac{8}{21}.\frac{3}{2}=\frac{21}{2.21}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
\(\frac{3}{7}:\frac{3}{7}=\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
lỡ tay bấm gửi trả lời luôn
\(\frac{2}{3}.\frac{1}{6}.\frac{9}{11}=\frac{2.9}{18.11}=\frac{2.9}{2.9.11}=\frac{1}{11}\)
\(\frac{2.3.4}{2.3.4.5}=\frac{6.4}{6.4.5}=\frac{24}{24.5}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}:\frac{6}{7}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x\frac{4}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{6}\)
=\(\frac{37}{24}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{41}{24}\)
nhé !
a) Mẫu số chung: 6
\(\frac{1}{2}=\frac{1.3}{2.3}=\frac{3}{6}\) (Dấu . là dấu x nha)
\(\frac{2}{3}=\frac{2.2}{3.2}=\frac{4}{6}\)
Và \(\frac{1}{6}\)
b) Mẫu số chung: 28
\(\frac{4}{7}=\frac{4.4}{7.4}=\frac{16}{28}\)
\(\frac{3}{4}=\frac{3.7}{4.7}=\frac{21}{28}\)
c) Mẫu số chung: 24
\(\frac{5}{4}=\frac{5.6}{4.6}=\frac{30}{24}\)
\(\frac{5}{6}=\frac{5.4}{6.4}=\frac{20}{24}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{7}\)
=\(\frac{7}{28}+\frac{4}{28}\)
=\(\frac{11}{28}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{7}{28}+\frac{4}{28}\)
\(=\frac{7+4}{28}\)
\(=\frac{11}{28}\)