\(\frac{136}{25x^2}-\frac{9}{\left(x+3\right)^2}=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2017

bạn cố gắng là làm được

27 tháng 5 2017

Bạn gợi ý cho mình hướng làm được không?

5 tháng 8 2016

\(\Leftrightarrow-\left(x^2-2x\right)+\sqrt{6\left(x^2-2x\right)+7}=0\) ĐK \(\sqrt{6x^2-12x+7}\ge0\)

Đặt \(t=x^2-2x\left(t\ge0\right)\Leftrightarrow pt:-t+\sqrt{6t+7}=0\Leftrightarrow\sqrt{6t+7}=t\\ 6t+7-t^2=0\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}t=7\left(tm\right)\\t=-1\left(ktm\right)\end{array}\right.\)

Với \(t=7\Leftrightarrow x^2-2x-7=0\Leftrightarrow x=1\pm2\sqrt{2}\left(tm\right)\)

Vậy S={​\(1\pm2\sqrt{2}\)}

a) \(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\frac{x-1}{64}}=-17\)

<=> \(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{3}{2}\sqrt{9\left(x-1\right)}+24\frac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{64}}=-17\)

<=>\(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)

<=>\(\sqrt{x-1}\left(\frac{1}{2}-\frac{9}{2}+\frac{6}{2}\right)=-17\)

<=>\(\sqrt{x-1}=-17\)

<=>x-1=17

<=>x=18

Vậy pt có nghiệm là x=18

2 tháng 7 2019

\(a.ĐK:x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\)

\(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\frac{x-1}{64}}=-17\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{27}{2}\sqrt{x-1}+24\sqrt{\frac{x-1}{64}}=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\frac{1}{2}-\frac{27}{2}+24\sqrt{\frac{1}{64}}\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}.\left(-10\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\frac{-17}{-10}=\frac{17}{10}\)

\(\Leftrightarrow x-1=\left(\frac{17}{10}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{289}{100}+1=3,89\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{3,89\right\}\)

\(b.ĐK:x^2+2\ge0\)

\(\sqrt{9x^2+18}+2\sqrt{x^2+2}-\sqrt{25x^2+50}+3=0\)

\(\Leftrightarrow9\sqrt{x^2+2}+2\sqrt{x^2+2}-25\sqrt{x^2+2}=-3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+2}\left(9+2-25\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+2}=\frac{-3}{-14}=\frac{3}{14}\)

\(\Leftrightarrow x^2+2=\left(\frac{3}{14}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{9}{196}-2}=\sqrt{-\frac{383}{196}}\left(vl\right)\)

Vậy \(S=\varnothing\)

Mấy câu kia làm tương tự

2 tháng 11 2017

Giải bất phương trình :
325x(2x2+9)4x+3x 

=> = ..........

2 tháng 11 2017

chúc mừng bạn mk vừa báo cáo xong !

+Tuấn 10B_2 (T ko biết đánh word nên dùng tạm .V)GPT: \(\(\sqrt{x+3}+\sqrt[3]{x}=3\)\) (Bài này cách lp 9 dễ t ko giải nữa)Vì \(\(f\left(x\right)=\sqrt{x+3}+\sqrt[3]{x}=3\)\) là hàm tăng trên tập [-3;\(\(+\infty\)\))Ta có: Nếu \(\(x&gt;1\Leftrightarrow f\left(x\right)&gt;f\left(1\right)=3\)\)nên pt vô nghiệm Nếu \(\(-3\le x&lt; 1\Leftrightarrow f\left(x\right)&lt; f\left(1\right)=3\)\)nên pt vô nghuêmjVậy x = 1B2, GHPT:...
Đọc tiếp

+Tuấn 10B_2 (T ko biết đánh word nên dùng tạm .V)

GPT: \(\(\sqrt{x+3}+\sqrt[3]{x}=3\)\) (Bài này cách lp 9 dễ t ko giải nữa)

\(\(f\left(x\right)=\sqrt{x+3}+\sqrt[3]{x}=3\)\) là hàm tăng trên tập [-3;\(\(+\infty\)\))

Ta có: Nếu \(\(x&gt;1\Leftrightarrow f\left(x\right)&gt;f\left(1\right)=3\)\)nên pt vô nghiệm

Nếu \(\(-3\le x&lt; 1\Leftrightarrow f\left(x\right)&lt; f\left(1\right)=3\)\)nên pt vô nghuêmj

Vậy x = 1

B2, GHPT: \(\(\hept{\begin{cases}2x^2+3=\left(4x^2-2yx^2\right)\sqrt{3-2y}+\frac{4x^2+1}{x}\\\sqrt{2-\sqrt{3-2y}}=\frac{\sqrt[3]{2x^2+x^3}+x+2}{2x+1}\end{cases}}\)\)

ĐK \(\(\hept{\begin{cases}-\frac{1}{2}\le y\le\frac{3}{2}\\x\ne0\\x\ne-\frac{1}{2}\end{cases}}\)\)

Xét pt (1) \(\(\Leftrightarrow2x^2+3-4x-\frac{1}{x}=x^2\left(4-2y\right)\sqrt{3-2y}\)\)

\(\(\Leftrightarrow-\frac{1}{x^3}+\frac{3}{x^2}-\frac{4}{x}+2=\left(4-2y\right)\sqrt{3-2y}\)\)

\(\(\Leftrightarrow\left(-\frac{1}{x}+1\right)^3+\left(-\frac{1}{x}+1\right)=\left(\sqrt{3-2y}\right)^3+\sqrt{3-2y}\)\)

Xét hàm số \(\(f\left(t\right)=t^3+t\)\)trên R có \(\(f'\left(t\right)=3t^2+1&gt;0\forall t\in R\)\)

Suy ra f(t) đồng biến trên R . Nên \(\(f\left(-\frac{1}{x}+1\right)=f\left(\sqrt{3-2y}\right)\Leftrightarrow-\frac{1}{x}+1=\sqrt{3-2y}\)\)

Thay vào (2) \(\(\sqrt{2-\left(1-\frac{1}{x}\right)}=\frac{\sqrt[3]{2x^2+x^3}+x+2}{2x+1}\)\)

\(\(\Leftrightarrow\sqrt{\frac{1}{x}+1}=\frac{\sqrt[3]{x^2\left(x+2\right)}+x+2}{2x+1}\)\)

\(\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\sqrt{\frac{1}{x}+1}=x+2+\sqrt[3]{x^2\left(x+2\right)}\)\)

\(\(\Leftrightarrow\left(2+\frac{1}{x}\right)\sqrt{1+\frac{1}{x}}=1+\frac{2}{x}+\sqrt[3]{1+\frac{2}{x}}\)\)

\(\(\Leftrightarrow f\left(\sqrt{1+\frac{1}{x}}\right)=f\left(\sqrt[3]{1+\frac{2}{x}}\right)\)\)

\(\(\Leftrightarrow\sqrt{1+\frac{1}{x}}=\sqrt[3]{1+\frac{2}{x}}\)\)

\(\(\Leftrightarrow\left(1+\frac{1}{x}\right)^3=\left(1+\frac{2}{x}\right)^2\)\)

Đặt \(\(\frac{1}{x}=a\)\)

\(\(\Rightarrow Pt:\left(a+1\right)^3=\left(2a+1\right)^2\)\)

Tự làm nốt , mai ra lớp t giảng lại cho ...

3
13 tháng 1 2019

Vãi ạ :))

13 tháng 1 2019

ttpq_Trần Thanh Phương vãi j ?