Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/1x2+1/2x3+....+1/2010x2011
=1-1/2+1/2-1/3+.......+1/2010-1/2011
=1-1/2011=2010/2011
ung ho va chon nha
Tử số của A là :
\(1+\left(\frac{2007}{2}+1\right)+\left(\frac{2006}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2008}+1\right)\)
\(=\frac{2009}{2009}+\frac{2009}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{2009}{2008}\)
\(=2009.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2009}\right)\)
Tử số của A là 2009 . Mẫu số
Vậy A = 2009
uNGR HỘ NHA
\(=\frac{2008+\left(1+\frac{2007}{2}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2008}\right)}{\frac{1}{2}+...\frac{1}{2009}}-2007\)
\(=\frac{1+\frac{2009}{2}+...\frac{2009}{2008}}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}}\)
\(=\frac{\frac{2009}{2009}+\frac{2009}{2}+...+\frac{2009}{2008}}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}}\)
\(=\frac{2009\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}\right)}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}}=2009\)
Tử số của A là
1+(2007/2+1)+(2006/3+1)+...+(1/2008+1)
=2009/2009+ 2009/2+ 2009/3+...+2009/2008
=2009.(1/2+1/3+1/4+...+1/2009)
Tuwr soos cuwar A=2009. mẫu số
Vậy A=2009
Ủng hộ mk nha
2008 + 2007/2 + 2006/3 + 2005/4 + ... + 2/2007 + 1/2008
2009-1/1 + 2009-2/2 + 2009-3/3 + 2009-4/4 + ... + 2009-2007/2007 + 2009-2008/2008
2009 - 1 + 2009/2 - 1 + 2009/3 - 1 + 2009/4 - 1 + ... + 2009/2007 - 1 + 2009/2008 - 1
2009 + 2009.(1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 ) - ( 1 + 1 + 1 + 1 + ... + 1 + 1 )
2009 + 2009.( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 ) - 2008
1 + 2009.( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 )
2009.( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009 )
=> giá trị của biểu thức trên là 2009
Xét tử:
\(2012+\frac{2011}{2}+\frac{2010}{3}+\frac{2009}{4}+...+\frac{1}{2012}\)
= \(\left(1+\frac{2011}{2}\right)+\left(1+\frac{2010}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2012}\right)+1\)
= \(\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+...+\frac{2013}{2012}+\frac{2013}{2013}\)
= \(2013\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}\right)\)
Thay vào ta có:
A = \(\frac{2013\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2013}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}}\)
=> A = 2013
Mà 2013 chia hết cho 3
=> A chia hết cho 3
A=\(\frac{1+\frac{2011}{2}+1+\frac{2010}{3}+1+...+\frac{1}{2012}+1+1}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2013}}\)
A=\(\frac{\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+...+\frac{2013}{2012}+\frac{2013}{2013}}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2013}}\)
A=\(\frac{2013\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2013}\right)}{\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2013}}\)
A=2013
Mà 2013: 3 = 671
Vậy A : 3 dư 0 hay\(A⋮3\)