![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}\right)\left(\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}=0\\\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x=\frac{1}{4}\\\frac{-3}{4}x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{20}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{7}{20}\) hoặc x=\(\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{4}{5}+x\right)\left(x-\frac{8}{13}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{4}{5}+x=0\\x-\frac{8}{13}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{5}\\x=\frac{8}{13}\end{cases}}\)
Vậy x=-4/5 hoặc x=8/13
c) \(\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=1/4 hoặc x=3
\(x+\frac{7}{2}x+x=\frac{1}{2}\)
\(2x+\frac{7}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(\left(2+\frac{7}{2}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{1}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
1) \(7^8.\left(-\dfrac{1}{7}\right)^8\)
\(=7^8.\left(\dfrac{1}{7}\right)^8\)
\(=7^8.\dfrac{1^8}{7^8}\)
\(=1\)
2) \(\left(\dfrac{4}{3}\right)^{10}.\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{10}\)
\(=\left(\dfrac{4}{3}\right)^{10}.\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}\)
\(=\dfrac{4^{10}}{3^{10}}.\dfrac{3^{10}}{4^{10}}\)
\(=1\)
3) \(\left(-\dfrac{7}{2}\right)^{2006}.\left(-\dfrac{2}{7}\right)^{2006}\)
\(=\left(\dfrac{7}{2}\right)^{2006}.\left(\dfrac{2}{7}\right)^{2006}\)
\(=1\)
4) \(\left(-\dfrac{5}{13}\right)^{2007}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2006}\)
\(=\left(\dfrac{5}{13}\right)^{2007}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2006}\)
\(=\dfrac{5^{2007}.13^{2006}}{13^{2007}.5^{2006}}\)
\(=\dfrac{5}{13}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( -1,25) . 14,7. ( -8 )
= \(\frac{-5}{4}\). \(\frac{147}{10}\)\(.\frac{\left(-8\right)}{1}\)
= \(\frac{\left(-5\right).147.\left(-8\right)}{4.10.1}.\)
= \(\frac{\left[\left(-5\right).\left(-8\right)\right].147}{\left(4.10\right).1}\)
= \(\left[\frac{-5}{4}.\frac{-8}{10}\right].147\)
=147
13/2-(3/4+x)=-5/8
3/4+x=13/2-5/4
3/4+x=?
x=?-3/4
vậy x=?
MÌNH CHỈ GHI CÁCH LÀM THÔI NHA