\(\frac{1}{2}\left(x-6,2\right)-3,4\left(x+0,7\right)=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2016

Nhân đơn thức với đa thức (tính bình thường)

2 tháng 10 2016

ko hiểu làm rõ ra

12 tháng 7 2017

a) (x-1)+(x-2)+(x-3)+...+(-100)=101

(x+x+x+...+x)-(1+2+3+...+100)=101

=> 100x-5050=101

100x=101+5050

100x=5151

x=5151:100

x=5151/100

2 tháng 6 2019

Bài 1 : \(a,\left|x-3,5\right|=7,5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3,5=7,5\\x-3,5=-7,5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-4\end{cases}}\)

\(b,\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)

2 tháng 6 2019

\(c,3,6-\left|x-0,4\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=3,6\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-0,4=3,6\\x-0,4=-3,6\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3,2\end{cases}}\)

\(d,\left|x-\frac{1}{2}\right|-\frac{1}{3}=1\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{4}{3}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{6}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)

15 tháng 7 2018

\(\left(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}\right).\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\\frac{3}{5x}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)

\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{2}{5}+x\right)>0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>\frac{-2}{5}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< \frac{-2}{5}\end{cases}}\)

<=>\(x>\frac{1}{3}\)hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)

câu c tương tự nha

học tốt

29 tháng 4 2017

a) 1/3x + 2/5x - 2/5 = 0

=> x = 0,54

b) 12n - 4n^2 - 18 + 6n +0

<=> -4n^2 + 6n - 18 = 0

<=> (-4n)^2 + 6n + 12n - 18 +0

<=> - 2n (2n-3 ) + 6 ( 2n - 3 ) = 0

,<=> ( 6 - 2n ) ( 2n -3 )=0

<=> 6 - 2n = 0 => n +3 / 2n-3 =0 => n = 3/2

7 tháng 9 2016

a) \(\left|\frac{4}{7}-x\right|+\frac{2}{5}=0\)

=> \(\left|\frac{4}{7}-x\right|=-\frac{2}{5}\), vô lí vì \(\left|\frac{4}{7}-x\right|\ge0\)

Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài

b) \(6-\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=0\)

=> \(\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=6-0=6\)

=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=6\\\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=-6\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x=\frac{28}{5}\\\frac{1}{4}x=-\frac{32}{5}\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)

Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)

c) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|2-\frac{4}{5}\right|=0\)

=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|\frac{6}{5}\right|=0\)

=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{6}{5}=0\)

=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=-\frac{6}{5}\), vô lí vì \(\left|x-\frac{1}{3}\right|\ge0\)

Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài

7 tháng 9 2016

giỏi ghê!!!

\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

_Tần vũ_

\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

_Tần Vũ_

4 tháng 6 2016

Tìm x, biết:

3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x2;5;10;17)

2(x1)(x3) +5(x3)(x8) +12(x8)(x20) 1x20 =34 (x1;3;8;20)

x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114 

x1030 +x1443 +x595 +x1488 =0

4 tháng 6 2016

Trả lời luôn à bạn