\(\frac{12}{7}\): x + \(\frac{9}{10}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2017

Phần tim là phần gì????

25 tháng 8 2017

\(\frac{12}{7}:x+\frac{9}{10}=\frac{7}{5}\)

\(\frac{12}{7}:x=\frac{7}{5}-\frac{9}{10}=\frac{70}{50}-\frac{45}{50}\)\(=\frac{35}{50}=\frac{7}{10}\)

<=>\(x=\frac{12}{7}:\frac{7}{10}\)\(=\frac{12}{7}\times\frac{10}{7}=\frac{120}{49}\)

25 tháng 7 2016

\(\Rightarrow\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{13}{15}-\frac{7}{10}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{13}{21}+x=\frac{1}{6}.\frac{12}{7}=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{7}-\frac{13}{21}=\frac{-1}{3}\)

25 tháng 7 2016

giải chi tiết nha

21 tháng 6 2016

a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)

\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)

c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)

\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)

21 tháng 6 2016

Toán lớp 6

25 tháng 1 2019

1

x + 7/12= 15/18

x= 15/18-7/12

x= 1/4

k mk nhé

25 tháng 1 2019

3

4/10= 2/5

\(\frac{x}{15}\)=\(\frac{2}{5}\)

x= 15:5x2= 6

x= 6

k mk nhé

17 tháng 2 2020

Để phân số \(\frac{3}{n}\)tối giản thì 3\(⋮̸\)n

\(\Rightarrow\)n bằng 3k+1 hoặc bằng 3k+2 với k\(\in\)N*

Vậy n bằng 3k+1 hoặc 3k+2 với k là số tự nhiên khác 0.

Các phần sau tương tự.

(Đây là bài tớ tự nghĩ để làm nên trình bày có thể không rõ lắm, nếu thấy vậy bạn bảo nhé!)

5 tháng 6 2020

Bài làm

a) \(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}:\frac{3}{14}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}.\frac{14}{3}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{7}{2}\)

\(=-\frac{7}{14}+\frac{49}{14}\)

\(=\frac{42}{14}=3\)

b) \(5-\frac{7}{39}:\frac{7}{13}+\frac{8}{9}:4\)

\(=5=\frac{7}{39}.\frac{13}{7}+\frac{8}{9}.\frac{1}{4}\)

\(=5-\frac{1}{3}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{45}{9}-\frac{3}{9}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{44}{9}\)

c) \(\left(\frac{5}{12}:\frac{11}{6}+\frac{5}{12}:\frac{11}{5}\right)-\frac{-7}{12}\)

\(=\left(\frac{5}{12}.\frac{6}{11}+\frac{5}{12}.\frac{5}{11}\right)+\frac{7}{12}\)

\(=\left[\frac{5}{12}\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\right]+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{12}{12}=1\)

d) \(-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}.\frac{7}{20}.\frac{1}{49}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{7}{9}.\frac{7}{10}.\frac{1}{7.7}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{1}{90}\)

\(=-\frac{50}{90}+\frac{1}{90}=-\frac{49}{90}\)