Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì ta có 12-3x/32 =12-3 nhân x
mà rút gon lại bằng 6 ,còn 32 rút gọn lại bằng 4 nên x=0
VD: 12-3 nhân 0 /32
=12-0 / 32
=12 / 32 và rút gọn bằng 6/4
nên x=0
hok tốt
\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}ĐK:x\ne4\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(12-3x\right)\left(4-x\right)}{32\left(4-x\right)}=\frac{192}{32\left(4-x\right)}\)
\(\Leftrightarrow48-12x-12x+3x^2=192\)
\(\Leftrightarrow48-24x+3x^2=192\)Xử nốt nhé, dễ rồi!!!
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
\(3x\left(x-1\right)+5\left(2-x\right)=3x^2-7x+6\) \(6\)
<=> \(3x^2-3x+10-5x=3x^2-7x+6\)
<=> \(-x=-4\)
<=> \(x=4\)
\(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
<=> \(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{6}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=\sqrt{\frac{1}{6}}\\x+2=-\sqrt{\frac{1}{6}}\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{1}{6}}-2\\x=-\sqrt{\frac{1}{6}}-2\end{cases}}\)
dài quá bạn ơi , mình khuyên bạn nên đăng từng câu một thì họ sẽ gải cho nhé
Bạn nên đăng từng câu hỏi thì mọi người sẽ dễ giải hơn , chứ bạn đăng một loạt như thế này thì không ai giải đâu bạn ak
1) a) => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}vàx+y=21\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{21}{7}=3\)
* \(\frac{x}{2}=3\Rightarrow x=2\cdot3=6\)
* \(\frac{y}{5}=3\Rightarrow y=3\cdot5=15\)
c) =.> \(\frac{x}{7}=\frac{y}{5}vày-x=12\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{5}=\frac{y-x}{5-7}=\frac{12}{-2}=-6\)
*\(\frac{x}{7}=-6\Rightarrow x=-6\cdot7=-42\)
*\(\frac{y}{5}=-6\Rightarrow y=-6\cdot5=-30\)
Ta có \(\frac{3}{x+3}=\frac{4}{y+4}\Rightarrow3\left(y+4\right)=4\left(x+3\right)\Rightarrow3y=4x\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Tương tự \(\frac{y+10}{5}=\frac{z+12}{6}\Rightarrow6\left(y+10\right)=5\left(z+12\right)\Rightarrow6y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\)
Từ đó ta có \(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{16}\)
Đặt \(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{16}=t\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15t\\y=20t\\z=16t\end{cases}}\)
Vậy thì \(M=\frac{2.15t+3.20t+4.16t}{3.15t+4.20t+5.16t}=\frac{154t}{205t}=\frac{154}{205}.\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{12}\left(1\right)\\ \frac{y}{3}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\left(2\right)\)
Từ (1);(2) Suy ra \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
Áp dụng tính chất dãy tĩ số bằng nhau:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{2x}{18}=\frac{3y}{36}=\frac{z}{15}=\frac{2x-3y+z}{18-36+15}=\frac{6}{-3}=-2\)
Suy ra
x = (-2) . 9 = -18
y = (-2) . 12 = -24
z = (-2) . 15 = -30
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}=\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)
Suy ra
x = 2 . 10 = 20
y = 2 . 6 = 12
z = 2 . 21 = 42
\(4^x+4^{x+3}=2160\)
\(4^x\left(1+4^3\right)=2160\)
\(4^x\cdot65=2160\)
\(4^x=2160\text{ : }65\)
\(4^x=33,2307692\)
\(\Rightarrow\text{ Đề sai}\)
\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Rightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=6\times32\)
\(\Rightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Rightarrow3\left(4-x\right)^2=192\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=192\div3\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=64\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=8^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=-8\\4-x=8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+8\\x=4-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-4\end{cases}}}\)
Vậy \(x=12;x=-4\)