Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow A=\frac{1}{\frac{\left(2+1\right).2}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(3+1\right).3}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(4+1\right).4}{2}}+...+\frac{1}{\frac{\left(99+1\right).99}{2}}+\frac{1}{50}\)
\(=\frac{2}{\left(2+1\right).2}+\frac{2}{\left(3+1\right).3}+\frac{2}{\left(4+1\right).4}+...+\frac{2}{\left(99+1\right).99}+\frac{1}{50}\)
\(=2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100}\right)+\frac{1}{50}\)
\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)
\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)
\(=2.\frac{49}{100}+\frac{1}{50}\)
\(=\frac{49}{50}+\frac{1}{50}=\frac{50}{50}=1\)
Vậy A=1.
Cái này có trong violympic vòng 10..bạn nhớ ôn cho kĩ nếu như bạn thi violympic!
\(\left(\frac{1}{6}\right)^5+\left(\frac{1}{8}\right)^3=\frac{1}{2^5}.\frac{1}{3^5}+\frac{1}{2^9}=\frac{1}{2^5}\left(\frac{1}{3^5}+\frac{1}{2^4}\right)=\frac{259}{124416}\)
Chúc bạn
học tốt!!!!!!!!!!!!!!!
\(\left(\frac{1}{6}\right)^5+\left(\frac{1}{8}\right)^3\)
= \(\frac{1}{7776}+\frac{1}{512}\)
= \(\frac{16}{124416}+\frac{243}{124416}\)
= \(\frac{259}{124416}\)
\(\text{Ta có: }\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+.....+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{13}{90}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{13}{90}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{13}{90}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
=> x + 1 = 18
=> x = 17
x+4/3000 + x+3/3001 = x+2/3002 + x+1/3003
=> (x+4/3000 + x+3/3001) - (x+2/3002 + x+1/3003) = 0
=> (x+4/3000 + 1 + x+3/3001 + 1) - (x+2/3002 + 1 + x+1/3003 + 1) = 0
=> (x+3004/3000 + x+3004/3001) - (x+3004/3002 + x+3004/3003) = 0
=> (x+3004) x (1/3000 + 1/3001) - (x+3004) x (1/3002 + 1/3003) = 0
=> (x+3004) x [(1/3000 + 1/3001) - [(1/3002 + 1/3003)] = 0
=> x+3004 = 0 hoặc (1/3000 + 1/3001) - (1/3002 + 1/3003) = 0
Mà 1/3000 + 1/3001 > 1/3002 + 1/3003 => (1/3000 + 1/3001) - (1/3002 + 1/3003) khác 0
=> x+3004 = 0
=> x = 0-3004 = -3004
Vậy x = -3004
(x + 3).(x + 1/2) < 0
=> trong 2 số x + 3 và x + 1/2 có 1 số < 0 và 1 số > 0
Mà x + 3 > x + 1/2
=> x + 3 > 0 và x + 1/2 < 0
=> x > -3 và x < -1/2
=> x > -6/2 và x < -1/2
=> x thuộc { -5/2 ; -4/2 ;-3/2}
Vậy x thuộc { -5/2 ; -4/2 ; -3/2}
c) C = ( 1 - 2 ) + ( 3 - 4 ) + ... + ( 79 - 80 )
C = ( -1 ) + ( -1 ) + ... + ( -1 )
C = ( -1 ) x ( 80 - 1 + 1 ) : 2
C = ( -1 ) x 80 : 2
C = ( -40 )
\(\frac{3}{2}\)