\(\frac{-9}{12}-\left(\frac{-35}{42}\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=-63/84+70/84

=70+(-63)/84

=-7/84=-1/12

29 tháng 8 2019

Chọn phương án chính xác cho phép tính sau: \(-\frac{9}{12}-\left(\frac{-35}{42}\right)\) = ?

A.  \(\frac{-9}{12}-\left(\frac{-35}{42}\right)=\frac{-9}{12_{\left(42\right)}}+\frac{35}{42_{\left(12\right)}}=\frac{-378+420}{504}=\frac{42}{504}=\frac{1}{12}\)

B. \(\frac{-9}{12}-\left(\frac{-35}{42}\right)=-\frac{9}{12}+\frac{35}{42}=-\frac{9}{12_{\left(7\right)}}+\frac{5}{7_{\left(12\right)}}=\frac{-63+60}{84}=-\frac{3}{84}=\frac{-1}{12}\)

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho 

8 tháng 6 2016

so sánh hợp lí :

34/43 và 35/42

1 tháng 8 2016

a)

\(A=\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)-\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)-....-\left(1-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-....-1+\frac{1}{2}\)

\(A=-\left(\frac{1}{10}+1\right)=-\frac{11}{10}\)

21 tháng 2 2017

a)\(A=\frac{1}{90}-\frac{1}{72}-\frac{1}{56}-\frac{1}{42}-\frac{1}{30}-\frac{1}{20}-\frac{1}{12}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\\ \Rightarrow A=-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}-\frac{1}{56}-\frac{1}{72}-\frac{1}{90}\\ \Rightarrow A=-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\right)\)Đặt \(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{8\cdot9}+\frac{1}{9\cdot10}\)

\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

Ta có : \(A=-B\)

\(\Rightarrow A=-\frac{9}{10}\)

18 tháng 6 2019

ok.com/watch/?v=485078328966618

2 tháng 7 2019

A = \(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)

A = \(\left(-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)

A = \(\frac{7}{12}-\frac{7}{12}\)

A = \(0\).

Mình làm câu A thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

1 tháng 11 2017

\(\left(-\frac{2}{7}+\frac{1}{5}\right):\frac{9}{35}+\left(\frac{4}{5}-\frac{5}{7}\right):\frac{9}{35}\)

\(=\left(-\frac{2}{7}+\frac{1}{5}+\frac{4}{5}-\frac{5}{7}\right):\frac{9}{35}\)

\(=0:\frac{9}{35}\)

\(=0\)

1 tháng 11 2017

\(=\frac{-3}{35}\div\frac{9}{35}+\frac{3}{35}\div\frac{9}{35}\)

\(=\left(-\frac{3}{35}+\frac{3}{35}\right)\div\frac{9}{35}\)

\(=0\div\frac{9}{35}\)

\(=0\)