Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P1 có 2 thừa số âm nhân với nhau nên P1 >0
P2 có 3 thừa số âm nhân với nhau nên P2 <0
P3 vì trong dấu ba chấm có thừa số 0/10 nên P3 =0
Vậy P2 < P3 < P1
KO khó lắm đâu. Mong bạn hiểu để bài sau tương tự thì làm được.
CHúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = 1/5 = 2/10
Vì 2/10 < 3/10 => S < 3/10 (đpcm)
Ai k mk mk k lại cho !!
\(S=\frac{\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}}{5\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}\right)}\)
\(S=\frac{1}{5}\)
\(\frac{1}{5}<\frac{3}{10}\)
\(S<\frac{3}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\frac{25}{108}.\frac{1151}{5}+\frac{187}{4}}{\frac{139}{30}:\frac{-41}{21}}\)=\(\frac{\frac{5755}{108}+\frac{187}{4}}{\frac{-973}{410}}\)=\(\frac{\frac{8531}{84}}{\frac{-973}{410}}\)=-241,0180
\(\frac{\left(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{27}-10\frac{5}{6}\right)\cdot230\frac{1}{5}+46\frac{3}{4}}{\left(1\frac{3}{10}+\frac{10}{3}\right):\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)}\)
\(=\frac{\left(\frac{53}{4}-\frac{59}{27}-\frac{65}{6}\right)\cdot\frac{1151}{5}+\frac{187}{4}}{\frac{139}{30}:\left(-\frac{41}{21}\right)}\)
\(=\frac{\frac{25}{108}\cdot\frac{1151}{5}+\frac{187}{4}}{\frac{139}{30}\cdot\left(-\frac{21}{41}\right)}=\frac{\frac{2701}{27}}{-\frac{973}{410}}\)
Tính nốt vì số dữ quá , lần sau để số ít thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)=\frac{3333}{101}.\frac{4}{21}=\frac{1111.4}{101.7}=\frac{4444}{707}\)
Bài 2
\(A=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(B=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+4}{2^{10}-3}=1+\frac{4}{2^{10}-3}\)
Ta thấy \(2^{10}-1>2^{10}-3\Rightarrow\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}< \frac{4}{2^{10}-3}\)
Từ đó \(\Rightarrow1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{4}{2^{10}-3}\Rightarrow A< B\)
Bài 3\(P=\frac{\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\left(1-\frac{7}{11}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\frac{4}{11}}=\frac{\frac{55+60}{11.12}}{\frac{55+48}{12.11}}=\frac{115}{103}\)