Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(D=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}+\frac{13}{15}+\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)
\(D=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)-\left(\frac{7}{9}-\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)-\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{13}{15}\)
\(D=0+\frac{13}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\text{A = }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{3}}{\text{11}^2}-\frac{\text{5}}{\text{11}^2.\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2.\text{11}^2}=\text{ }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}\right)\)
\(\text{B = }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{7}{\text{11}^2}-\frac{5}{\text{11}^2.\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2.\text{11}^2}=\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\right)\)
\(\text{Vì }3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}< 7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\)
\(\Rightarrow\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}\right)>\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\right)\)
=> A > B
Vậy A > B
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
A = \(\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{15}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)\)\(+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)\)\(+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)\)\(+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)\)\(-\frac{9}{16}\)
A = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 - \(\frac{9}{16}\)
A = \(-\frac{9}{16}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)-\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(=0-0+0-0+0-\frac{9}{16}\)
\(=-\frac{9}{16}\)
Nè !
Đề có sai ko vậy bạn ????????
Bài này tưởng các mẫu phải đối xứng chứ nhể ?
Nếu đề đúng thì bn quy đồng hết lên là xog
a, 6/7 + (2/11 - 6/7) - (13/11 + 1)
= 6/7 + 2/11 - 6/7 - 13/11 - 1
= (6/7 - 6/7) - (13/11 - 2/11) - 1
= 0 - 1 - 1
= -2
(-3/7+4/11)/ 7/11+(-4/7+7/11)/ 7/11
=(-3/7+4/11)+(-4/7+7/11)/ 7/11
=(-3/7+4/11)+(-4/7+7/11)/ 7/11
=0/ 7/11=0
\(\left(\frac{-3}{7}+\frac{4}{11}\right)\times\frac{7}{11}+\left(\frac{-4}{7}+\frac{7}{11}\right)\times\frac{7}{11}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{-4}{7}+\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)\cdot\frac{7}{11}\)
\(=\left(-1+1\right)\cdot\frac{7}{11}\)
\(=0\cdot\frac{7}{11}\)
à đ
Đayáp án nè bạn