\(\frac{-3}{2}\))3x\(\frac{10}{9}\)+0,36x
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{-5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{-9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}+\frac{-4}{9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}\)

b) Ta có: \(\left(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}\right)^2=\frac{4}{9}\)

c) Ta có: \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{4}{5}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{5}{10}-\frac{8}{10}=\frac{-3}{10}\)

d) Ta có: \(5^6:5^4+2^3\cdot2^2-225:15^2\)

\(=5^2+2^5-\frac{15^2}{15^2}\)

\(=25+32-1\)

\(=56\)

e) Ta có: \(\frac{7}{23}+\frac{4}{17}-\frac{7}{23}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{4}{17}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{17}{17}=1\)

g) Ta có: \(19\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}-15\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}\)

\(=\frac{7}{12}\left(19+\frac{1}{4}-15-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{7}{12}\cdot4=\frac{7}{3}\)

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

18 tháng 4 2021

a

\(5\frac{4}{7}:x+=13\)

\(\frac{39}{7}:x=13\)

\(x=\frac{39}{7}:13\)

\(x=\frac{3}{7}\)

18 tháng 4 2021

\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{4}{7}x=1\)

\(x=1:\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

15 tháng 8 2020

a) \(\left(6\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}\right)\cdot\frac{11}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

=> \(\left(\frac{44}{7}x+\frac{3}{7}\right)\cdot\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

=> \(\frac{44}{7}x+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

=> \(\frac{44}{7}x=-\frac{8}{7}\)

=> \(\frac{44x}{7}=-\frac{8}{7}\)

=> 44x = -8 => 11x = -2 => \(x=-\frac{2}{11}\)

b) \(3\frac{1}{4}x+\left(-\frac{7}{6}\right)-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

=> \(\frac{13}{4}x-\frac{7}{6}-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

=> \(\frac{13}{4}x-\frac{7}{6}=\frac{25}{12}\)

=> \(\frac{13}{4}x=\frac{13}{4}\)

=> x = 1

c) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

d) \(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)

=> \(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\\x+\frac{1}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)

e) \(-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\frac{-24}{27}\)

=> \(\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-1\frac{5}{27}-\left(-\frac{24}{27}\right)=-\frac{32}{27}+\frac{24}{27}=-\frac{8}{27}\)

=> \(\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

=> \(3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)

=> \(x=\frac{-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}}{3}=\frac{1}{27}\)

g) \(\frac{x}{1\cdot2}+\frac{x}{2\cdot3}+\frac{x}{3\cdot4}+...+\frac{x}{99\cdot100}=\frac{99}{100}\)

=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{99}-\frac{x}{100}=\frac{99}{100}\)

=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{100}=\frac{99}{100}\)

=> \(\frac{100x-x}{100}=\frac{99}{100}\)

=> \(\frac{99x}{100}=\frac{99}{100}\)

=> x = 1

h) \(\frac{x}{3}+\frac{x}{6}+\frac{x}{10}+\frac{x}{15}=3x-1\)

=> \(\frac{2x}{6}+\frac{2x}{12}+\frac{2x}{20}+\frac{2x}{30}=3x-1\)

=> \(\frac{2x}{2\cdot3}+\frac{2x}{3\cdot4}+\frac{2x}{4\cdot5}+\frac{2x}{5\cdot6}=3x-1\)

=> \(2\left(\frac{x}{2\cdot3}+\frac{x}{3\cdot4}+\frac{x}{4\cdot5}+\frac{x}{5\cdot6}\right)=3x-1\)

=> \(2\left(\frac{x}{2}-\frac{x}{6}\right)=3x-1\)

=> \(2\left(\frac{3x}{6}-\frac{x}{6}\right)=3x-1\)

=> \(2\cdot\frac{2x}{6}=3x-1\)

=> \(\frac{x}{3}=\frac{3x-1}{2}\)

=> 2x = 3(3x - 1)

=> 2x - 9x + 3  = 0

=> -7x = -3

=> x = 3/7

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(