Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a,\(\frac{3.21}{14.15}\)=\(\frac{1.3}{2.5}\)=\(\frac{3}{10}\)
b,\(\frac{49+7.49}{49}\)=\(\frac{49\left(7+1\right)}{49}\)=\(\frac{1.8}{1}\)=8
\(0.25.30.2.\frac{1}{3}=0\)
\(\left|\frac{-2}{5}.x+\frac{1}{5}\right|-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
\(\left|\frac{-2}{5}.x+\frac{1}{5}\right|=\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\left|\frac{-2}{5}.x+\frac{1}{5}\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-2}{5}.x+\frac{1}{5}=1\\\frac{-2}{5}.x+\frac{1}{5}=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
đúng thì ủng hộ tớ nha
\(A=\frac{2017^{2018}+1}{2017^{2018}-3}\)\(=\frac{2017^{2018}-3+4}{2017^{2018}-3}\)\(=1+\frac{4}{2017^{2018}-3}\)
\(B=\frac{2017^{2018}-1}{2017^{2018}-5}=\frac{2017^{2018}-5+4}{2017^{2018}-5}\)\(=1+\frac{4}{2017^{2018}-5}\)
Vì \(2017^{2018}-3>2017^{2018}-5\)(vì cái nào trừ đi ít thì còn nhiều,cái nào trừ đi nhiều thì còn ít)
\(\Rightarrow1+\frac{4}{2017^{2018}-3}< 1+\frac{4}{2017^{2018}-5}\)(vì trong 2 phân số cùng tử, phân số nào có mẫu nhỏ hơn thì lớn hơn)
\(\Rightarrow A< B\)
Mình sửa lại đề bài nha!Đề của mình mới đúng!CHÚC BẠN HỌC TỐT!
Ta có :
A = \(\frac{2017^{2018}}{2017^{2018}}+\frac{1}{-3}\)= 1 + \(\frac{1}{-3}\)
B = \(\frac{2017^{2018}-1}{2017^{2018}-5}\)= \(\frac{2017^{2018}-5}{2018^{2018}-5}+\frac{4}{2017^{2018}-5}\)= 1 + \(\frac{4}{2017^{2018}-5}\)
Mà 1 + \(\frac{4}{2017^{2018}-5}\)> 1 + \(\frac{1}{-3}\)Do đó A < B
Vậy A < B
Đặt tử A là T ta có:
5T=5(1+5+52+...+59)
5T=5+52+...+510
5T-T=(5+52+...+510)-(1+5+52+...+59)
T=(510-1)/4
Mẫu A là H tính tương tự đc:(59-1)/4.Thay vào ta có:\(A=\frac{\frac{5^{10}-1}{4}}{\frac{5^9-1}{4}}=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}\)
B tính tương tự A được \(\frac{3^{10}-1}{3^9-1}\) tới đây sao nx
Bạn tham khảo link tại đây nhé :v
https://olm.vn/hoi-dap/detail/217907126396.html
các bạn ơi mình đang cần gấp . Mình chỉ còn 20 phút thui . HUHU
Bài làm :
1) \(\frac{x+11}{4}=\frac{2x+4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11\right).5=4.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow5x+55=8x+16\)
\(\Leftrightarrow5x-8x=16-55\)
\(\Leftrightarrow-3x=-39\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-39}{-3}=\frac{39}{3}=13\)
2)\(\frac{x+4}{x+10}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right).5=\left(x+10\right).3\)
\(\Leftrightarrow5x+20=3x+30\)
\(\Leftrightarrow5x-3x=30-20\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{2}=5\)
3)\(\frac{x+8}{x+14}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+8\right).3=\left(x+14\right).2\)
\(\Leftrightarrow3x+24=2x+28\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=28-24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Đặt \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=ak\\y=bk\\z=ck\end{cases}}\)
=>\(B=\frac{\left(a^2x+b^2y+c^2z\right)^3}{x^3+y^3+z^3}=\frac{\left(a^2ak+b^2bk+c^2ck\right)^3}{\left(ak\right)^3+\left(bk\right)^3+\left(ck\right)^3}=\frac{\left(a^3k+b^3k+c^3k\right)^3}{a^3k^3+b^3k^3+c^3k^3}\)
\(=\frac{k^3\left(a^3+b^3+c^3\right)^3}{k^3\left(a^3+b^3+c^3\right)}=\left(a^3+b^3+c^3\right)^2\)
cảm ơn trà my nhiều
bài nè ko phải gửi đi lấy điểm đâu các bn.
Hình như sai đề bài rùi đó bạn