![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\Rightarrow x\in\left(-2;-1;0;1;2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{-1}{24}\le\frac{x}{24}\le\frac{5}{24}\Rightarrow x\in\left(-1;0;1;2;3;4;5\right)\)
2 câu sau tự làm nha
\(-\frac{5}{17}+\frac{3}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{13}{17}+-\frac{11}{17}\)
\(\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\)
=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
\(\frac{7.8^3-5.2^{10}}{\left(-16\right)^2}\)
= \(\frac{7.2^8.2-5.2^8.2^2}{16^2}\)
= \(\frac{2^8.\left(2.7-5.2^2\right)}{2^8}\)
= \(\frac{2^8.\left(-6\right)}{2^8}\)
= \(-6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Theo bài ra ta có:
\(\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow-3\le x\le\frac{23}{12}\)
\(\Rightarrow x\varepsilon\left\{-2;-1;0;1\right\}\)
\(\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+-\frac{29}{6}\le x\le\frac{-6}{12}+\frac{24}{12}+\frac{5}{12}\)
=>-3\(\le\) x\(\le\) 23/12
=> x thuộc{-2-1;0;1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a là thế này nha \(\frac{-36}{9}\) \(\le\) x \(\le\) \(\frac{-15}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}\) .\(\frac{3}{4}\)\(\le\)\(\frac{x}{18}\) \(\le\)\(\frac{7}{3}\).\(\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{2}\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{9}\)
\(\frac{9}{18}\le\frac{x}{18}\le\frac{14}{18}\)
\(\Rightarrow x\in\){9:10;11;12;13;14}
\(\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\right)\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\)
\(\frac{2}{3}.\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{3}\right)\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{3}.\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{11}{12}\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{9}\)
\(\frac{11}{18}\le\frac{x}{18}\le\frac{7}{9}\)
\(\frac{11}{18}\le\frac{x}{18}\le\frac{14}{18}\)
Vậy \(x\in\left\{11;12;13\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\frac{1}{3}+\frac{-2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{3}{5}+\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{-2}{5}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{-3}{5}\le x< -1+1+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}\le x< \frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-1}{10}\le x< \frac{6}{10}\)
\(\Rightarrow-1\le x< 6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Bài b tương tự
\(\frac{-2}{9}\le\frac{x}{12}\le\frac{-1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-8}{36}\le\frac{3x}{36}\le\frac{-2}{36}\)
\(\Leftrightarrow-8\le3x\le-2\)
\(\Leftrightarrow-2\le x\le-1\)
Vậy \(x\in\left\{-1;-2\right\}\)