Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\frac{7}{15}< \frac{7}{14}=\frac{1}{2};\frac{15}{23}>\frac{15}{30}=\frac{1}{2}\text{ hay }\frac{7}{15}< \frac{1}{2}< \frac{15}{23}\)
Vậy \(\frac{7}{15}< \frac{15}{23}\).
b. \(x=\frac{13^{16}+1}{13^{17}+1}\Rightarrow13x=\frac{13^{17}+13}{13^{17}+1}=1+\frac{12}{13^{17}+1}\)
\(y=\frac{13^{15}+1}{13^{16}+1}\Rightarrow13y=\frac{13^{16}+13}{13^{16}+1}=1+\frac{12}{13^{16}+1}\)
Vì \(13^{17}+1>13^{16}+1\) nên \(\frac{12}{13^{17}+1}< \frac{12}{13^{16}+1}\)
Mà 1 = 1 => \(1+\frac{12}{13^{17}+1}< 1+\frac{12}{13^{16}+1}\text{ hay }13x< 13y\)
=> x < y.
=> x - 3/2 = 0 => x = 3/2 ( TH1 )
=> x2 + 1 = 0 ; x2 = -1
=> x thuộc rỗng
=> x = 3/2
\(2x-\frac{5}{12}=x-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x-x=-\frac{1}{2}-\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{11}{12}\)
Vậy ...
sr bạn .-. ở trên sai r, mk lm lại :333
\(2x-\frac{5}{12}=x-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x-x=-\frac{1}{2}+\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{12}\)
Vậy ..
\(\frac{x-18}{x+4}=\frac{x-17}{x+16}\)
\(\Rightarrow\left(x-18\right).\left(x+16\right)=\left(x+4\right).\left(x-17\right)\)
\(x^2+16x-18x-288=x^2-17x+4x-68\)
\(x^2-2x-288=x^2-13x-68\)
\(\Rightarrow x^2-2x-x^2+13x=-68+288\)
\(11x=220\)
x = 220:11
x = 20
x - 18 / x + 4 = x -17 / x + 16
<=> (x-18) . ( x+ 16) = (x+4) . (x-17)
<=> x2 + 16x - 18x -288 = x2 -17x + 4x -68
<=>x2 - 2x -288 = x2 -13x -68
<=> x2 - x2 -2x + 13x = 288 - 68
<=> 11x = 220 => x = 20
vậy x= 20
chúc bạn hok tốt và nhớ ủng hộ mik nha
thì bạn cứ nhân cái số 0,... gì đó với các số 7,11,13 thì ra thứ tự lần lượt x,y,z. 7 là của x, 11 là của y và còn lại là của còn lại nha bạn