![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NHẦM LÀM LẠI :
\(B=\left(5+7+1\right)+\left(\frac{19}{29}+\frac{10}{29}\right)+\left(\frac{43}{52}+\frac{9}{52}\right)+\frac{1}{7}=13+1+1+\frac{1}{7}=15\frac{1}{7}\)
B=\(\left(5+\frac{1}{7}+\frac{19}{29}\right)+\left(7+\frac{43}{52}+1+\frac{10}{29}\right)+\frac{9}{52}=\left(5+7+1\right)+\left(\frac{19}{29}+\frac{10}{29}\right)+\left(\frac{43}{52}+\frac{10}{52}+\frac{9}{52}\right)+\frac{1}{7}=13+1+1+\frac{1}{7}=15\frac{1}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{2}{8}+\frac{2}{24}+\frac{2}{48}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{2}{2\cdot4}+\frac{2}{4\cdot6}+\frac{2}{6\cdot8}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{18}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{9}{20}\)
=))
\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình không chắc đã đúng đâu nhưng mình cứ giair thử nhé !
Ta có :
A = \(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)+ ... + \(\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
= \(\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...\frac{1}{99}\right)\)- \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}...+\frac{1}{100}\right)\)
= \(\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...\frac{1}{99}\right)\)+ \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}...+\frac{1}{100}\right)\)
- \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100}\right)\)x 2
= \(\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}\right)\)- \(\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}\right)\)
= \(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}\)= B
Vậy , A = B
~ Chúc bạn học giỏi ! ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 1/2=1/1*2 m*m+1=n
Nên 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 +... +1/m*m+1
(1-1/2) + (1/2-1/3) + ... (1/m-1/m+1)
Triệt tiêu đi còn1- 1/m+1 =39/40
Suy ra 1/m+1 = 1/40
Vậy m=39
n = 39* (39+1) = 39*40= 1560
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) X = 15
b) X = 4
c ) X= 23
d) X= 11
( Chỉ là ý kiến riêng thôi nhé, nhận gạch đá )
a) \(\frac{6+x}{33}=\frac{7}{11}\)
=> (6 + x). 11 = 33.7
=> 66 + 11x = 231
=> 11x = 231 - 66
=> 11x = 165
=> x = 165 : 11
=> x = 15
b) 15/26 + x/13 = 46/52
=> x/13 = 23/26 - 15/26
=> x/13 = 4/13
=> x = 4
c) 121/27 x 54/11 < x < 100/21 : 25/126
=> 22 < x < 24
=> x = 23 (vì x là số tự nhiên)
d) 1 < 11/x < 12
=> 11/x \(\in\){2; 3; 4 ; ...; 11}
=> x \(\in\) {11/2; 11/3; ...; 1}
Vì x là số tự nhiên => x = 1
\(\frac{-1}{39}+\frac{-1}{52}=\frac{-4}{156}+\frac{-3}{156}=\frac{-7}{156}\)
bài này quá dễ
quy đồng ra là tính thôi :>