Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm giá trị âm của x sao cho ......
x= -4
giải
\(\left|x^4+\left|2x+3\right|+4\right|=\left(-x\right)^4+9\)
=>\(\left|2x+3\right|+4=9\)
=>\(\left|2x+3\right|\)=5
Xét hai trường hợp:
TH1
2x+3=5
=>2x=2 =>x=1(ko thỏa mãn)
TH2
2x+3=-5
2x=-8 => x=-4(Thỏa mãn)
Vậy x=-4
OK có gì ko hiểu cứ hỏi mình nhé
+x>-3 => x2 +x+6 =9-6x+x2 => 7x=3 => x =3/7 (TM)
+x< -3 => |x2 -x| = 9 -6x +x2 => x2 -x =9-6x+x2 => 5x = 9 => x = 9/5 loại
=> x = 3/7
ta có \(\left(n^2-n+1\right)+\left(n^2+n+1\right)\\ =n^2-n+1+n^2+n+1\\ =2n^2+2\)
=>\(n\in\left\{n\in N\right\}112\le n\ge123\)
bài này mk k bt cách trình bày nhưng kết quả hình như là 15 đó bạn....
Bạn ấy nói là:
Cho hai góc kề AOB và BOC. Tổng số biện pháp của họ là bằng 160o và là thước đo của góc AOB bằng 7 lần so với thước đo của góc BOC
a) Tìm các số đo mỗi góc
b) Bên trong AOC góc, vẽ tia OD sao cho góc COD = 90o. Chứng minh rằng OD là phân giác của góc BOA.
c) Vẽ OC ray đối diện 'của tia OC. Tìm các biện pháp của 2 góc AOC và BOC 'sau đó so sánh chúng
Lời giải:
a)
\(2x^2-x=0\)
\(\Leftrightarrow x(2x-1)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ 2x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức là $0$ và $\frac{1}{2}$
b)
\(x^2+4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x+3x+3=0\Leftrightarrow x(x+1)+3(x+1)=0\)
\(\Leftrightarrow (x+1)(x+3)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+1=0\\ x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-1\\ x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức là $-1$ và $-3$
c)
\(4x^2-4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow 4x^2-2x-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow 2x(2x-1)-(2x-1)=0\Leftrightarrow (2x-1)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy nghiệm của đa thức là $x=\frac{1}{2}$
d)
\(x^2-4x=0\)
\(\Leftrightarrow x(x-4)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x-4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức là $0$ và $4$
e)
\(x^2+3x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x+2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x(x+1)+2(x+1)=0\)
\(\Leftrightarrow (x+1)(x+2)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-1\\ x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy........
f)
\(x^2-6x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x(x-3)-3(x-3)=0\Leftrightarrow (x-3)^2=0\Rightarrow x=3\)
Vậy.......
Ta có M = x2 - 4x - 2
= x2 - 2x - 2x + 4 - 6
= x(x - 2) - 2(x - 2) - 6
= (x- 2)2 - 6 \(\ge\)- 6
Dấu "=" xảy ra <=> (x - 2) = 0
=> x = 2
Answer:
\(M=x^2-4x-2\)
\(M=x^2-4x+4-6\)
\(M=\left(x-2\right)^2-6\)
Because \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
so \(\left(x-2\right)^2-6\ge-6\)
or \(M\ge-6\)
Equal sign occors \(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
The minimum of M is \(-6\)\(\Leftrightarrow x=2\)