![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 29/15
b) = 7/15
c) = 1
d) = 3
e) = 67/17
f) = 2
mk nhanh nhất tk cho mk nha
a/\(\frac{3}{5}+\frac{4}{3}=\frac{9}{15}+\frac{20}{15}=\frac{29}{15}\)
b/\(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{10}{15}-\frac{3}{15}=\frac{7}{15}\)
c/\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{7}{6}\)
d,\(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)=2+1=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.
- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3.
- Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia).
Ta điền như sau:
(1 + 2) : 3 = 1.
b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn:
1 x 2 + 3 - 4 = 1
1 x (2 + 3 - 4) = 1
1 : (2 + 3 - 4) = 1
c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1
d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau:
(1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1
(1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1
(1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1
e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1
f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau:
((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1
((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1
Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau:
6 6 6 6 6
để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6.
Giải
- Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn:
(6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0
(6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0
- Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn:
6 + 6 - 66 : 6 = 1
6 - (66 : 6 - 6) = 1
- Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2
(6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2
- Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3
6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3
- Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn:
6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4
(6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4
- Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn:
6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5
6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5
- Biểu thức có giá trị bằng 6, như:
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6.
Giải: a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3. - Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia). Ta điền như sau: (1 + 2) : 3 = 1. b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn: 1 x 2 + 3 - 4 = 1 1 x (2 + 3 - 4) = 1 1 : (2 + 3 - 4) = 1 c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1 d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau: (1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1 (1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1 (1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1 e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1 f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau: ((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1 ((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1 Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau: 6 6 6 6 6 để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6. Giải - Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn: (6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0 (6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0 - Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn: 6 + 6 - 66 : 6 = 1 6 - (66 : 6 - 6) = 1 - Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2 (6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2 - Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3 6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3 - Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn: 6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4 (6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4 - Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn: 6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5 6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5 - Biểu thức có giá trị bằng 6, như: 6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6 6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6. |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x-3=-3
x=0
b) 7+x=1
x=-6
c) /x/+3=4
/x/=1
=>x=1 hoặc x=-1
d) /x+2/=2
x+2=2 hoặc x+2=-2
x=0 x=-4
e) /x-1/=0
x-1=0
x=1
f) /x-1/=2
x-1=2 hoặc x-1=-2
x=3 x=-1
#Hoctot
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 10 + 11 + 12 + ....+ 100
Xét dãy số: 10; 11; 12; ...;100
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 11 - 10 = 1
Số số hạng của dãy số trên là: (100 - 10) : 1 + 1 = 91
Tổng A là: A = (100 + 10) x 91 : 2 = 50005
B = 10 + 12+ ...+ 200
Xét dãy số: 10; 12; ...;200
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:
12 - 10 = 2
Số số hạng của dãy số trên là:
(200 - 10) : 2 + 1 = 96 (số hạng)
Tổng B là:
B = (200 + 10) x 96: 2 = 10080
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+\frac{3}{10}\)
\(=\frac{16}{20}-\frac{5}{20}+\frac{6}{20}\)
\(=\frac{17}{20}\)
b) \(\frac{2}{5}:\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{2}{5}:\frac{9}{10}\)
\(=\frac{4}{9}\)
c)\(\frac{7}{8}\times\frac{4}{9}+\frac{1}{14}:\frac{5}{14}\)
\(=\frac{7}{18}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{53}{90}\)
d)\(\frac{2}{7}\times\frac{3}{11}+\frac{2}{7}\times\frac{8}{11}\)
\(=\frac{2}{7}\times\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{2}{7}\times1=\frac{2}{7}\)
e) \(12+\left(16-11\right)\times4\)
\(=12+20=32\)
f)\(2\frac{3}{7}+1\frac{4}{7}\)
\(=\frac{17}{7}+\frac{11}{7}\)
\(=4\)
g)\(\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}+\frac{1}{5}:\frac{9}{11}\)
\(=\frac{8}{15}+\frac{11}{45}\)
\(=\frac{7}{9}\)
h)\(\left(6,2:2+3,7\right):0,2\)
\(=\left(3,1+3,7\right):0,2\)
\(=6,8:0,2=34\)
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Anh nhận bú lồn hoàn toàn free nha mấy em, em nào có nhu cần thì liên hệ anh
f=\(\frac{12}{7}\)
f=4/2-2/7
f=28/14-4/14
f=24/14
ok bn