Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1,2 bn làm dc rùi nhé
ta có f(x)-g(x)=(x3-3x2+6x-8)-(-6x2+x3-8+12x)
=x3-3x2+6x-8+6x2-x3+8-12
=3x2-6x
Do f(x) -g(x)=0 => 3x2-6x=0
=> 3x(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a, Gợi ý thôi nhé
\(f\left(x\right)=\frac{\left(f\left(x\right)+g\left(x\right)\right)+\left(f\left(x\right)-g\left(x\right)\right)}{2}\)
và \(g\left(x\right)=\frac{\left(f\left(x\right)+g\left(x\right)\right)-\left(f\left(x\right)-g\left(x\right)\right)}{2}\)
thay biểu thức trên vào là ra nhé
b, Chú ý: f(100) sẽ có x-100=0 nhé, nên em tách các số ra sao cho có chứa x-100 để nó bằng 0 nhé
ví dụ: \(x^8-100x^7=x^7\left(x-100\right)\), các chỗ khác tách tương tự, đề này em gõ anh nghĩ bị sai đề ròi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, mình bổ sung cho đề là \(5x^2+6x-\frac{1}{3}\)( hoặc là trừ thì cũng làm tương tự :)
Ta có : \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5+5x^2+6x-\frac{1}{3}=10x^2+4x+\frac{14}{3}\)
b, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)\)hay
\(5x^2-2x+5-5x^2-6x+\frac{1}{3}=-8x+\frac{16}{3}\)
c, Đặt \(-8x+\frac{16}{3}=0\Leftrightarrow-8\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy x = 2/3 là nghiệm đa thức trên
a, Ta có : \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5+5x^2-6x-\frac{1}{3}=10x^2-8x+\frac{14}{3}\)
b, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)\)hay \(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}=4x+\frac{16}{3}\)
c, Đặt \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=0\)hay \(4x+\frac{16}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-\frac{16}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{16}{8}=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a,A(x)=\(3x-1+7x^2\)
b,*Hệ số cao nhất là 7
*Hệ số tự do là -1
2a,f(x)+g(x)=\(-x^3-3x^2+6x-8\)\(-6x^2+x^3-8+12x\)
=(\(-x^3+x^3\))+(\(-3x^2-6x^2\))+(6x+12x)+(-8-8)
= \(-9x^2+18x-16\)
câu 2 a) f(x)=-x3-3x2+6x-8 + g(x)=-6x2+x3-8+12x f(x)+g(x)=-9x2 +12x
a, f (x) + g (x)
= \(-6x^2+x^3-8+12x+x^3-3x^2+6x-8\)
= \(-9x^2+2x^3-16+18x\)
g (x) - f (x)
= \(x^3-3x^2+6x-8+6x^2-x^3+8-12x\)
= \(3x^2-6x\)
b, Tính g (-1)
g (x) với x = (-1)
ta có : g (-1) = \((-1)^3-3.(-1)^2+6.(-1)-8\)
= \((-1)-3-6-8\)
= (-18)
Phần c thì sao ạ