\(\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{17}+\dfrac{2}{17}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}.\dfrac{4}{17}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2022

\(F=\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{17}+\dfrac{2}{17}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}.\dfrac{4}{17}\)

\(F=\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{17}+\dfrac{2}{17}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{9}.\dfrac{2}{17}\)

\(F=\dfrac{4}{9}.(\dfrac{13}{17}+\dfrac{2}{17}+\dfrac{2}{17}\)

\(F=\dfrac{4}{9}.\dfrac{17}{17}=\dfrac{4}{9}\)

26 tháng 7 2022

`F = 4/9 * 13/17 +2/17 * 4/9 + 2/9 * 4/17`

`F = 4/9 * 13/17 +2/17 * 4/9 + (2.4)/(9.17)`

`F = 4/9 ( 13/17 + 2/17 + 2/17)`

`F = 4/9 *17/17 =4/9*1 = 4/9`

11 tháng 11 2018

a)= \(\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{17}{18}\right)+\left(\dfrac{17}{14}-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{11}{125}\)

= \(\dfrac{-1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{11}{125}\)

= 0 + \(\dfrac{11}{125}\)

= \(\dfrac{11}{125}\)

b) \(=\left(1-1\right)+\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(2-2\right)\) +

\(\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(3-3\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\) + 4

= 0 + (-1) + 0 + (-1) + 0 + (-1) + 4

= -1

c) = \(\dfrac{1}{3}.\dfrac{14}{25}-\dfrac{1}{2}.\dfrac{14}{25}\)

= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\)

= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{-1}{6}\right)\)

= \(\dfrac{-7}{75}\)

d) = \(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{13}-\dfrac{18}{13}\right)\)

= 1 + (-1)

= 0

13 tháng 12 2017

trời ơi không ai giúp mình hu hukhocroi

27 tháng 7 2018

a. = 1/20 + 5 - 1/2

= 101/20 - 1/2

= 91/20

b. = ( 6/15 - 3/5) - ( 7/8 + 2/16) + 3

= -1/5 - 1 + 3

= 9/5

c. = 15/7 . ( 3/5 - 8/5)

= 15/7 . ( -1)

= - 15/7

e. = -14/9 - 3/9

= -17/9

f. = 19/21 . ( 15/17 + 2/17) + 13/21

= 19/21 . 1 + 13/21

= 32/21

g. = 43/12 : 2 + 5/24

= 43/24 + 5/24

= 2

18 tháng 8 2017

1,Ta có:\(\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\) =\(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{72}+...+\dfrac{1}{2}\right)\)

= \(\dfrac{9}{10}-\left\{\dfrac{1}{\left(9.10\right)}+\dfrac{1}{\left(9.8\right)}+...+\dfrac{1}{\left(2.1\right)}\right\}\)

= \(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}\right).\left(\dfrac{1}{90}=\dfrac{1}{9.10}=\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\)=\(\dfrac{9}{10}-\left(1-\dfrac{1}{10}\right)\)

=\(\dfrac{9}{10}-\dfrac{9}{10}\)

= 0

Ý 2 dễ rồi bạn tự tính

18 tháng 8 2017

1, \(\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9.10}+\dfrac{1}{8.9}+...+\dfrac{1}{1.2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+...+1-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{-1}{10}+1\right)=\dfrac{9}{10}-\dfrac{9}{10}=0\)

2, \(\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{13}{17}-\dfrac{5}{11}.\dfrac{4}{17}\)

\(=\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{13}{17}+\dfrac{-5}{11}.\dfrac{4}{17}\)

\(=\dfrac{-5}{11}\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)=\dfrac{-5}{11}.1=\dfrac{-5}{11}\)

9 tháng 11 2018

a.\(\dfrac{17}{15}\div\dfrac{4}{3}=\dfrac{17}{20}\)

b.\(\dfrac{-12}{21}\div\dfrac{34}{43}=\dfrac{-86}{119}\)

c.\(\dfrac{-5}{9}\times\dfrac{3}{11}+\dfrac{13}{18}\times\dfrac{3}{11}\)

=\(\dfrac{3}{11}\times(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{13}{18})=\dfrac{3}{11}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{22}\)

d.\(\dfrac{-2}{9}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{-16}{9}\times\dfrac{5}{11}=\dfrac{5}{11}\times(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{-16}{9})\)

=\(\dfrac{5}{11}\times(-2)=\dfrac{-10}{11}\)

29 tháng 7 2018

A)0,25:(10,3-9,8)-3/4

=1/4:(103/10-49/5)-3/4

=1/4:1/2-3/4

=1/2-3/4

=2/4-3/4

=-1/4

B)-5/9.13/28-13/28.4/9

=-5/9-4/9.13/28

=-1.13/28

=-13/28

c)6/7+5/8:5-3/16

=6/7+1/8-3/16

=55/56-3/16

=89/112

d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7

=-5/7.(2/11+9/11)+12/7

=-5/7.1+12/7

=-5/7+12/7

=1

e)-7/12-8/15+11/20

=-67/60+11/20

=-17/30

f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25

=-17/25.(20/33+13/33)-3/25

=-17/25.1-3/25

=-17/25-3/25

=-4/5

CHÚC BẠN HỌC TỐT...............

NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........

hihihihihihi

29 tháng 1 2019

\(a)\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{14}\)

\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{17}{18}-\dfrac{4}{9}\right)-\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{17}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{17}{18}-\dfrac{8}{18}\right)-\left(\dfrac{10}{14}-\dfrac{17}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{9}{18}-\left(-\dfrac{7}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{11}{125}\)

\(b)1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}+4-\dfrac{1}{4}-3-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-1\)

\(=\left(1-1\right)+\left(2-2\right)+\left(3-3\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=0+0+0-\dfrac{2}{2}-\dfrac{3}{3}-\dfrac{4}{4}\)

\(=0-1-1-1\)

\(=-3\)

6 tháng 7 2017

a, \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)

b, \(-\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{-16}{9}.\dfrac{3}{11}=\dfrac{3}{11}.\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{-16}{9}\right)\)

\(=\dfrac{3}{11}.\dfrac{-22}{9}=-\dfrac{2}{3}\)

Câu c lấy máy tính tính nha!

c,

6 tháng 7 2017

c) \(\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{14}\)

\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{10}{14}+\dfrac{8}{18}+\dfrac{17}{14}\)

\(=\dfrac{11}{125}+\left(-\dfrac{17}{18}+\dfrac{8}{18}\right)+\left(-\dfrac{10}{14}+\dfrac{17}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}+\left(-\dfrac{9}{18}\right)+\dfrac{7}{14}\)

\(=\dfrac{11}{125}+\left(-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{11}{125}+0=\dfrac{11}{125}\)

a: \(A=\dfrac{3^6\cdot3^8\cdot5^4-3^{13}\cdot5^{13}\cdot5^{-9}}{3^{12}\cdot5^6+5^6\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-3^{13}\cdot5^4}{2\cdot3^{12}\cdot5^6}\)

\(=\dfrac{3^{13}\cdot5^4\cdot\left(3-1\right)}{2\cdot3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{3}{5^2}=\dfrac{3}{25}\)

c: \(C=\dfrac{\dfrac{27}{64}+\dfrac{125}{64}-5\cdot\dfrac{16-15}{12}}{\dfrac{25}{64}+\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{6}}\)

\(=\dfrac{47}{24}:\dfrac{1}{576}=47\cdot24=1128\)