K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2017

a) -3x+4+5x=-10-x

-3x+4+5x+10+x=0

(-3x+5x+x)+10=0

3x+10=0

3x=-10

x=\(\dfrac{-10}{3}\)

Vậy x=\(\dfrac{-10}{3}\)

b)-x+1=-3x-8

-x+1+3x+8=0

(-x+3x)+(1+8)=0

2x+9=0

2x=-9

x=\(\dfrac{-9}{2}\)

Vậy x=\(\dfrac{-9}{2}\)

c)8-(x-1)=10+(x+5)

8-x+1=10+x+5

9-x=15+x

9-x-15-x=0

(9-15)-(x+x)=0

-6-2x=0

2x=-6

x=-3

Vậy x=-3

d)100+(x+7)-(-2x+3)=8+(x+100)

100+x+7+2x-3=8+x+100

(x+2x)+(100+7-3)=(8+100)+x

3x+104=108+x

3x+104-108-x=0

(3x-x)+(104-108)=0

2x-4=0

2x=4

x=2

Vậy x=2

18 tháng 7 2017

e, \(\left|2x+5\right|=\left|x-1\right|\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+5=1-x\\2x+5=x-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=-4\\x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=-6\end{matrix}\right.\)

g, \(\left|-x+4\right|=\left|-3x-8\right|\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x+4=3x+8\\-x+4=-3x-8\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4x=4\\2x=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)

h, \(\left|x+4\right|=\left|-3-8\right|\)

\(\Rightarrow\left|x+4\right|=\left|-11\right|=11\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+4=-11\\x+4=11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-15\\x=7\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

a: -3x+4+5x=-10-x

=>2x+4=-x-10

=>3x=-14

hay x=-14/3

b: \(-x+1=-3x-8\)

=>-x+3x=-8-1

=>2x=-9

hay x=-9/2

c: \(8-\left(x-1\right)=10+\left(x+5\right)\)

=>x+15=8-x+1

=>x+15=9-x

=>2x=-6

hay x=-3

d: \(100+\left(x+7\right)-\left(-x+3\right)=8+\left(x+100\right)\)

=>x+7+x-3=8+x

=>2x+4-x-8=0

=>x=4

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

30 tháng 11 2022

a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15

=>x=-1/3:1/15=5

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)

=>x*2/3=-1

=>x=-3/2

c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4

=>x=3/2 hoặc x=-5/2

h: =>x-3=4

=>x=7

g: =>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)

=>x*-5/6=5/6

=>x=-1

d: =>|2x-1|=3

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>x=-1 hoặc x=2

21 tháng 2 2020

A,-16+23+x=-16

<=>x=-16+16-23

<=>x=-23

B,10-2(4-3x)=-4

<=>10-8+6x=-4

<=>6x=-4-10+8

<=>6x=-6

<=>x=-1

C,-12+3(-x+7)=-18

<=>-12-3x+21=-18

<=>-3x=-18+12-21

<=>-3x=-27

<=>x=9

D,24:(3x-2)=-3

<=>24/(3x-2)=-3

<=>-3(3x-2)=24

<=>3x-2=-8

<=>3x=-6

<=>x=-2

E,|x+8|-7=8

<=>|x+8|=15

<=>x+8=+-15

Chia 2 TH:

TH1:x+8=15

<=>x=7

TH2:x+8=-15

<=>x=-23

F,-45:5(-3-2x)=3

<=>-9(-3-2x)=3

<=>27+18x=3

<=>18x=-24

<=>x=-4/3

G,|x-1|=0

<=>x-1=0

<=>x=1

H,-13|x|=-26

<=>|x|=2

<=>x=+-2

22 tháng 2 2020

a) -16 + 23 + x = -16

x = -16 + 16 - 23

x = -23

Vậy x = -23

b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4

10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4

10 - 8 + 6x = -4

6x = -4 - 10 + 8

6x = -6

x = (-6) : 6

x = -1

Vậy x = -1

c) -12 + 3. (-x + 7) = -18

-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18

-12 + (-3x) + 21 = -18

-3x = -18 + 12 - 21

-3x = -27

x = (-27) : (-3)

x = -9

Vậy x = -9

d) 24 : (3x - 2) = -3

3x - 2 = 24 : (-3)

3x - 2 = -8

3x = -8 + 2

3x = -6

x = (-6) : 3

x = -2

Vậy x = -2

e) lx + 8l - 7 = 8

lx + 8l = 8 + 7

lx + 8l = 15

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)

f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3) + 9. 2x = 3

27 + 18x = 3

18x = 3 - 27

18x = -24

x = (-24) : 18

x =\(\frac{-4}{3}\)

Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)

g) lx - 1l = 0

\(\Rightarrow x-1=0\)

x = 0 + 1

x = 1

Vậy x = 1

h) (-13). lxl = -26

lxl = (-26) : (-13)

lxl = 2

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Chúc bạn học tốt!!!

12 tháng 4 2020

a/ \(2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)

=> \(2x=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}=\frac{7}{21}-\frac{3}{21}\)

=> \(2x=\frac{4}{21}\)

=> \(x=\frac{4}{21}:2=\frac{4}{21}.\frac{1}{2}=\frac{2}{21}\)

b/ \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{9}\)

=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{9}:3=\frac{4}{9}.\frac{1}{3}\)

=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{27}\)

=> \(x=\frac{4}{27}+\frac{1}{2}=\frac{8}{54}+\frac{27}{54}=\frac{35}{54}\)

c/ \(\left(x-5\right)^2+4=68\)

=> \(\left(x-5\right)^2=68-4=64\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-5=8\\x-5=-8\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8+5=13\\x=-8+5=-3\end{matrix}\right.\)

d/ \(\left(\left|x\right|-\frac{1}{2}\right)\left(2x+\frac{3}{2}\right)=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\2x+\frac{3}{2}=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|=0+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\\2x=0-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\\x=-\frac{3}{2}:2=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

e) \(5x+2=3x+8\)

=> \(5x-3x=8-2=6\)

=> \(2x=6\)

=> \(x=6:2=3\)

f/ \(26-\left(5-2x\right)=27\)

=> \(5-2x=26-27=-1\)

=> \(2x=5-\left(-1\right)=5+1=6\)

=> \(x=6:2=3\)

g/ \(\left(4x-8\right)-\left(2x-6\right)=4\)

=> \(4x-8-2x+6=4\)

=> \(\left(4x-2x\right)+\left(-8+6\right)=4\)

=> \(2x+-2=4\)

=> \(2x=4+2=6\)

=> \(x=6:2=3\)

h/ \(\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)

=> \(\left(x+3\right)^3:3=-10+1=-9\)

=> \(\left(x+3\right)^3=-9.3=-27\)

=> \(x+3=-3\)

=> \(x=-3-3=-6\)

12 tháng 4 2020

Thank