\(x^2\)-6x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2018

\(9-x^2-6x=-\left(9+x^2+6x\right)=-\left(x^2+2.3x+3^2\right)=-\left(x+3\right)^2\)

5 tháng 8 2018

e tưa học lp8   :)

22 tháng 10 2017

\(\left(x^2+\frac{1}{x}+\frac{1}{9}\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)-\left(x-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(=\left[x^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3\right]-\left(x-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(=\left(x-\frac{1}{3}\right)^3-\left(x-\frac{1}{3}\right)^3\)

22 tháng 10 2017

\(=\left(x-\frac{1}{3}\right)\left[x^2+\frac{1}{x}+\frac{1}{9}-\left(x-\frac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{1}{x}+\frac{2x}{3}\right)\)

\(=\frac{3x-1}{3}\times\frac{3+2x^2}{3x}\)

\(=\frac{9x+6x^2-3-2x^2}{9x}\)

\(=\frac{4x^2+9x-3}{9x}\)

5 tháng 7 2016

a) \(x^2+4x+3=\left(x^2+4x+4\right)-1=\left(x+2\right)^2-1^2=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\) (mình sửa lại)

b) \(x^2+8x-9=\left(x^2+8x+16\right)-25=\left(x+4\right)^2-5^2=\left(x-1\right)\left(x+9\right)\)

c) \(3x^2+6x-9=3\left[\left(x^2+2x+1\right)-4\right]=3\left[\left(x+1\right)^2-2^2\right]=3\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

d) \(2x^2+x-3=2x^2-4x+2+5x-5=2\left(x^2-2x+1\right)+5\left(x-1\right)=2\left(x-1\right)^2+5\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+3\right)\)

 

6 tháng 7 2016

tik nhé Toán lớp 8

2 tháng 9 2016

\(\left(x-1\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)\) 

\(=\left(x-1\right)-\left(x^2-2^2\right)\) 

\(=\left(x-1\right)-x^2+2^2\)

\(=x-1-x^2+2^2\) 

\(=x-x^2+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\) 

\(=x-x^2+3\)

2 tháng 9 2016

 a/ (x-1)2-(x-2)(x+2)

=(x-1)-(x2-22)

=(x-1)-x2-22

=x-x2 +(2-1)(2+1)

=x-x2+3

20 tháng 9 2016

a) \(A=\left(x^2-10x+25\right)\)\(-28\)

   \(A=\left(x-5\right)^2-28\)\(>=\)-28

MinA = -28 <=> x-5=0 <=> x=5

b)\(B=-\left(x^2+2x+1\right)+6\)

   \(B=-\left(x+1\right)^2+6\)\(< =\)6

MaxB = 6 <=> x+1=0 <=> x=-1

c)\(C=-5\left(x^2-\frac{6}{5}x+\frac{9}{25}\right)-\frac{26}{5}\)

   \(C=-5\left(x-\frac{3}{5}\right)^2-\frac{26}{5}\)\(< =-\frac{26}{5}\)

MaxC = \(-\frac{26}{5}\)<=> \(x-\frac{3}{5}=0\)<=> x=\(\frac{3}{5}\)

d)\(D=-3\left(x^2+\frac{1}{3}x+\frac{1}{36}\right)+\frac{61}{12}\)

\(D=-3\left(x+\frac{1}{6}\right)^2+\frac{61}{12}\)\(< =\frac{61}{12}\)

MacD = \(\frac{61}{12}\)<=> \(x+\frac{1}{6}=0\)<=> \(x=\frac{-1}{6}\)

Đúng thì nhớ tích cho minh nha

\(S=1^3+2^3+3^3+...+n^3=\left(1+2+3+...+n\right)^2\)

\(=\left[\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\right]^2=\dfrac{n^2\cdot\left(n+1\right)^2}{4}\)

\(1,ĐK:x\ne0;x\ne\pm6\)

\(A=\left[\frac{6x+1}{x\left(x-6\right)}+\frac{6x-1}{x\left(x+6\right)}\right].\frac{\left(x+6\right)\left(x-6\right)}{12\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{6x^2+36x+x+6+6x^2-36x-x+6}{x}.\frac{1}{12\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{12\left(x^2+1\right)}{x}.\frac{1}{12\left(x^2+1\right)}=\frac{1}{x}\)

\(2,A=\frac{1}{x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{9+4\sqrt{5}}}}=\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

12 tháng 2 2020

Cho tam giác ABC vuông tại B có góc B1=B; Â=60o, kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC). Qua B kẻ đường thẳng d song song với AC.

a) Tính góc ABH.

b) Chứng minh đường thẳng d vuông góc với BH.

14 tháng 8 2018

a) \(\left(x-2\right)^3-\left(x+4\right)^2\)

\(=x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2+8x+16\right)\)

\(=x^3-6x^2+12x-8-x^2-8x-16\)

\(=x^3-7x^2+4x-24\)

b) \(\left(x-3\right)^3+\left(x+3\right)^3\)

\(=x^3-9x^2+27x-27+x^3+9x^2+27x+27\)

\(=2x^3+54x\)

\(=2x\left(x^2+27\right)\)

c) \(\left(x-2\right)^2-\left(x+2\right)^2=\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=x^2-4x+4-x^2-4x-4=-8x\)

d) \(\frac{x^2-25}{x+5}=\frac{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{x+5}=x-5\)

e) \(\frac{x^3-6x^2+12x-8}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)^3}{x-2}=\left(x-2\right)^2\)

g) \(\frac{x^3-125}{x-5}=\frac{x^3-5^3}{x-5}=\frac{\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)}{x-5}=x^2+5x+25\)

ĐKXĐ \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne\pm3\end{cases}}\)

\(M=\frac{\left(x-3\right)^2}{2x\left(x-3\right)}\left(1-\frac{6\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\)

\(=\frac{x-3}{2x}\left(1-\frac{6}{x-3}\right)\)

\(=\frac{x-3}{2x}.\frac{x-9}{x-3}=\frac{x-9}{2x}\)

8 tháng 3 2020

\(M=\frac{\left(x-3\right)^2}{2x^2-6x}\left(1-\frac{6x+18}{x^2-9}\right)\left(x\ne\pm3;x\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{\left(x-3\right)^2}{2x\left(x-3\right)}\left(1-\frac{6\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{x-3}{2x}\cdot\left(1-\frac{6}{x-3}\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{x-3}{2x}\cdot\frac{x-9}{x-3}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{x-9}{2x}\)

Vậy với \(x\ne\pm3;x\ne0\)thì \(M=\frac{x-9}{2x}\)