Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x^3-x^2-x+1}{x^4-2x^2+1}=\dfrac{x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}=\dfrac{1}{x+1}\)
\(\dfrac{5x^3+10x^2+5x}{x^3+3x^2+3x+1}=\dfrac{5x\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)^3}=\dfrac{5x}{x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
EM MỚI LỚP 3 LÊN EM KO BIẾT GÌ HẾT
CHẮC CHỊ HOẶC ANH NÊN TRA GOOGLE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Tìm MTC: x3 – 1 = (x – 1)(x2 + x + 1)
Nên MTC = (x – 1)(x2 + x + 1)
Nhân tử phụ:
(x3 – 1) : (x3 – 1) = 1
(x – 1)(x2 + x + 1) : (x2 + x + 1) = x – 1
(x – 1)(x2+ x + 1) : 1 = (x – 1)(x2 + x + 1)
Qui đồng:
b) Tìm MTC: x + 2
2x – 4 = 2(x – 2)
6 – 3x = 3(2 – x)
MTC = 6(x – 2)(x + 2)
Nhân tử phụ:
6(x – 2)(x + 2) : (x + 2) = 6(x – 2)
6(x – 2)(x + 2) : 2(x – 2) = 3(x + 2)
6(x – 2)(x + 2) : -3(x – 2) = -2(x + 2)
Qui đồng:
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\)
\(a.=3\left(x+2\right)\)
\(b.=4\left(x-y\right)+x\left(x-y\right)\)
\(=\left(4+x\right)\left(x-y\right)\)
\(c.=\left(x-6\right)\left(x+6\right)\)
\(d.=\left(x^2-2y^2\right)\left(x^2+2y^2\right)\)
\(2.\)
\(a.ĐKXĐ:\)\(x^2-1\ne0\Leftrightarrow x\ne\pm1\)
\(b.A=\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3}{x+1}với\)\(x\ne\pm1\)
\(c.A=-1\Leftrightarrow\frac{3}{x+1}=-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).-1=3\)
\(-x-1=3\)
\(-x=4\)
\(\Rightarrow x=4\left(t/mđk\right)\)
\(d.\)Để \(x\in Z,A\in Z\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)\)
\(Ư\left(3\right)\in\left\{\pm1,\pm3\right\}\)
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
Vậy \(x\in\left\{0,-2,2,-4\right\}\)
1a) 3x + 6 = 3 (x + 2)
b) 4x - 4y + x2 - xy = (4x - 4y) + (x2 - xy) = 4 (x - y) + x (x - y) = (4 + x) (x - y)
c) x2 - 36 = x2 - 62 = (x + 6) (x - 6)
2a) phân thức A được xác định khi \(x^2-1\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+1\ne0..và..x-1\ne0\)
\(x\ne-1..và..x\ne1\)
b) \(A=\frac{3x-3}{x^2-1}=\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{3}{x+1}\)
c) \(A=-1\Rightarrow\frac{3}{x+1}=-1\)
\(\Rightarrow x+1=-3\)
\(x=-4\left(TM\text{Đ}K\right)\)
Vậy x = -1 thì A = -1
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\dfrac{x^3-2^3}{x^2-4}=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x^2-2x+4}{x+2}\\ b,\dfrac{2}{2x-4}=\dfrac{2}{2\left(x-2\right)}=\dfrac{1}{x-2}\\ \dfrac{3}{3x-6}=\dfrac{3}{3\left(x-2\right)}=\dfrac{1}{x-2}\)
Nhân cả tử và mẫu của phân thức đã cho với số 3 ta được: