Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cậu đừng lo,mik có thể giải toán cho cậu nhưng bài nào khó quá với tầm của mik thì mik sorry nha!Rất vui khi được làm wen zới cậu
(2x-1)(y+2)=-10
=> (2x-1),(y+2)€ Ư(-10)
(2x-1),(y+2)€ {-1;1;2;-2;5;-5;10;-10}
mà (2x-1) là số lẻ
nên (2x-1)€ {-1;1;5;-5}
với 2x-1=-1 thì y+2=10
2x= 0. y=10-2
x=0. y=8
với 2x-1=1 thì y+2=-10
2x=2. y=-10-2
x=1. y=-12
với 2x-1=5 thì y+2=-2
2x=6. y=-2-2
x=3. y=-4
với 2x-1=-5 thì y+2=2
2x=-4. thì y=2-2
x=-2. y=0
\(P=1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3\left(x^2-4\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{4x^2.2}{4x^2\left(x-2\right)}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2}{x-2}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2x+4-x-x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)
\(P=1+\frac{1}{x+2}:\frac{6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=1+\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{6\left(x+2\right)}=1+\frac{x-2}{6}\)
\(=\frac{x+4}{6}.P=0\Leftrightarrow x=-4\)
\(P>0\Leftrightarrow x>-4\)