Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn làm ơn gõ có dấu được không? Mình chẳng hiểu gì cả?
Mình chỉ trả lời được: Mình rất muốn kết bạn với bạn
Mình thích chứ không hâm mộ khởi my
Còn cái còn lại thì mình không hiểu?
2x^2 + 0,82 = 1
2x^2 = 0,18
x^2 = 0,09
=> x = -0,3 hoặc 0,3
cho mik nha chế
a) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b) \(\left(x-2\right)^2=1\)
\(\Rightarrow x-2=1\)
\(\Rightarrow x=3\)
c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow2x-1=-2\)
\(\Rightarrow2x=-1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=\dfrac{-3}{4}\end{matrix}\right.\).
a , \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
<=> \(x-\dfrac{1}{2}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b , \(\left(x-2\right)^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
c , \(\left(2x-1\right)^3=-8\Rightarrow2x-1=-2\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)
d , \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4^2}\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=\dfrac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)
a, Ta có:
\(M=\frac{1}{11.13}+\frac{1}{13.15}+...+\frac{1}{33.35}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{33}-\frac{1}{35}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{35}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{24}{385}=\frac{12}{385}\)
\(N=\frac{12}{11.13.15}+\frac{12}{13.15.17}+...+\frac{12}{31.33.35}\)
\(=3\left(\frac{1}{11.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.17}+...+\frac{1}{31.33}-\frac{1}{33.35}\right)\)
\(=3\left(\frac{1}{11.13}-\frac{1}{33.35}\right)=3\cdot\frac{92}{15015}=\frac{92}{5005}\)
\(\Rightarrow M:N=\frac{12}{385}:\frac{92}{5005}=\frac{39}{23}\)
b, \(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\)
\(=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2013}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{1006}\right)\)
\(=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow S-P-1=\left(\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2013}\right)-\left(\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2013}\right)-1=0-1=-1\)
ko tính đc
kho qua