\(a\odot b=bx\left(a-5\right)-12\)

Tìm giá trị của...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2023

\(a\odot b=bx\left(a-5\right)-12\)
\(6\odot\left(15\odot8\right)=6\odot\left(8x\left(15-5\right)-12\right)\)
                    \(=6\odot68\)
                    \(=68x\left(6-5\right)-12\)
                    \(=56\)

21 tháng 6 2018

a)13x3x32,27+67,63x39

=39x32,27+67,63x39

=39x(32,27+67,63)

=39x100

=3900

21 tháng 6 2018

b,= 1- [ 1/2 x 1/3 x1/4 x..... x 1/100 ]

=1/2 x 2/3 x 3/4 x .......x 99/100

= 1x2x3x......x99 / 2x3x4x...... x100 [ rút gọn ]

= 1/100

14 tháng 4 2017

khó thấy quá bạn ơi

14 tháng 7 2018

a,x=2

b,x=5

x=4

x=6

14 tháng 7 2018

a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=5-1\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=4:2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

b) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)

TH 1 : \(\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

TH 2 : \(\left(x-5\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

Vậy  \(x\in\left\{5;6;4\right\}\)

c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}}\)

TH 1 : \(\left(2x-15\right)^3=0\Rightarrow2x-15=0\Rightarrow2x=15\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)

TH 2 : \(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)

Vậy  \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}\)

_Chúc bạn học tốt_

6 tháng 5 2017
câu hỏi là j
6 tháng 5 2017

a)13/56

b)8/9

3 tháng 6 2019

Bài 2:

\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}\)

\(=\frac{1}{2004}\)

3 tháng 6 2019

Bài 2

=1/2 x 2/3 ... x 2003/2004

=1/2004

8 tháng 6 2017

A)\(a=3\frac{3}{4}\)

suy ra \(\frac{\left(3\frac{3}{4}-1,75\right):0,01}{\left(1-0,75\right)x80}\)

        = 10

b)     nếu A = 41,25 thì ta có \(\frac{\left(a-1,75\right):0,01}{\left(1-0,75\right)x80}=41,25\)

                               suy ra ( a -1,75) : 0,01: ( 1-0,75) x 80 = 41.25

                                         ( a - 1, 75 ) : 0,01 : 0,25 = 41,25 : 80

                                        ( a - 1, 75 ) : 0,01 : 0,25  = 33/64

                                         a - 1,75                         = 33 / 64 x 0,25 x 0,01

                                         a - 1,75                         = 33/25600

                                        a                                    = 33/ 25600+ 1,75

                                       a                                     = 1,751289063 

          = 

8 tháng 6 2017

b) Ta có: 

\(A=\frac{\left(a-1,75\right)\div0,01}{\left(1-0,75\right)\times80}=41,25\)

\(\frac{\left(a-1,75\right)\div0,01}{0,25\times80}=41,25\)

\(\left(a-1,75\right)\div0,01\div20=41,25\)

\(\left(a-1,75\right)\div0,01=41,25\times20\)

\(\left(a-1,75\right)\div0,01=825\)

\(\left(a-1,75\right)=825\times0,01\)

\(a-1,75=8,25\)

 \(a=8,25+1,75\)

\(a=10\)

Vậy a phải bằng 10 thì biểu thức A có giá trị là 41,25 

19 tháng 5 2018

Gợi ý: Các biểu thức mũ chẵn đều không âm.

\(a^{2n}+b^{2n}\le0\Leftrightarrow a^{2n}+b^{2n}=0\Leftrightarrow a=b=0\)

19 tháng 5 2018

a,\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)< \(0\)

Vì \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}\);\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)đều > \(0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0^{2010}\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0^{468}\)

=> \(x-\frac{2}{5}=0\)

      \(y-\frac{3}{7}=0\)

=> \(x=\frac{2}{5}\)

      \(y=\frac{3}{7}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)\(y=\frac{3}{7}\)