Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) vi od la tia doi cua oa
=>aod=180
=> aoc ke bu voi cod
=> aoc+cod=180
120+cod=180
=>cod=180-120=60
vi oe la tia phan giac cja cod
=>coe=1/2cod=1/2x60=30
Vi boc<boe
=>boc+coe=boe
=>60+30=90=boe
vay boe =90
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OA có AOB< AOC ( 60<120) nên tia OB nằm giữa 2 tia OA và OC (1)
b)Vì OB nằm giữa 2 tia OA và OC nên
AOB + BOC = AOC
Thay AOB= 60, AOC= 120, ta được
60 + BOC = 120
BOC = 120 - 60
BOC = 60
Có: AOB= 60 BOC= 60
=> AOB= BOC (=60) (2)
Từ (1) và (2) suy ra OB là tia phân giác của AOC
c)Vì OD là tia đối của tia OA nên AOC và DOC là 2 góc kề bù
=> AOC + COD= 180
Thay AOC = 120, ta được:
120 + COD = 180
COD = 180 - 120
COD = 60
Vì OE là tia phân giác của COD nên:
COE= EOD= COD = 60 = 30
2 2
Vì OB là tia phân giác của AOC mà OE là tia phân giác của COD nên tia OC nằm giữa 2 tia OB và OE
Vì tia OC nằm giữa 2 tia OB và OC nên:
BOC + COE = BOE
Thay BOC= 60, COE = 30, ta được:
60 + 30 = BOE
90 = BOE
Vậy BOE = 90
p/s: chỗ có số viết thêm kí hiệu độ, các góc viết thêm mũ vs vẽ hình
Mình lm giống như nguyenthangthao vậy đó cứ chép theo cậu ấy điiii
A O B C B'
a, Ta có :
góc BOC = góc AOC - góc AOB
\(\Rightarrow\)góc BOC = 70độ - 35độ
\(\Rightarrow\) góc BOC = 35độ
mà góc AOB = 35độ
\(\Rightarrow\)góc BOC = góc AOB = 35độ
Vậy OB là tia phân giác góc AOC .
b,Vì OB' là tia đối của tia OB nên góc kề bù với góc AOB là góc AOB'
\(\Rightarrow\) góc AOB' + góc AOB = 180độ
\(\Rightarrow\) góc AOB' = 180độ - 35độ
\(\Rightarrow\)góc AOB' = 145độ
Vậy số đó góc kề bù với góc AOB là góc AOB' = 145độ .
Chúc bạn học tốt
tia \(OB\)là tia p.g của \(\widehat{AOC}\)vì nằm giữa và cách đều 2 góc\(AOB\)và \(BOC\)
hinh tu ve
a)Tren cung nua mat phang bo chua tia OA
ta co AOB = 60o } =>AOB < AOC (60o < 120o)
AOC = 120o
=> Tia OB nam giua hai tia OA va OC (1)
b)Vi tia OB nam giua OA va OC (theo a)
=>AOB + BOC = AOC
Thay so AOB=60o ; AOC=120o
=>60o + BOC = 120o
BOC = 120o - 60o
BOC = 60o
BOC = 60o }=>BOC = AOB (60o = 60o) (2)
AOB = 60o
{ + Tia OB nam giua tia OA va tia OB (theo 1)
{ + AOB = BOC (60o=60o)(theo 2)
Tu (1) va (2) =>Tia OB la tia phan giac cua goc AOC
2 góc tạo bởi chúng bằng nhau