Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử hình chữ nhật ban đầu có chiều dài là a, chiều rộng là b
⇒ Diện tích: S = a.b
a) Chiều dài tăng 2 lần, chiều rộng không đổi
⇒ a’ = 2a, b’ = b
⇒ S’ = a’.b’ = 2a.b = 2ab = 2.S
⇒ Diện tích tăng 2 lần.
b) Chiều dài và chiều rộng tăng 3 lần
⇒ a’ = 3a; b’ = 3b
⇒ S’ = a’.b’ = 3a.3b = 9ab = 9S
⇒ Diện tích tăng 9 lần
c) Chiều dài tăng 4 lần, chiều rộng giảm 4 lần
⇒ a’ = 4a; b’ = b/4.
⇒ S’ = a’.b’ = 4a.b/4 = ab = S
⇒ Diện tích không đổi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử hình chữ nhật ban đầu có chiều dài là a, chiều rộng là b
⇒ Diện tích: S = a.b
a) Chiều dài tăng 2 lần, chiều rộng không đổi
⇒ a’ = 2a, b’ = b
⇒ S’ = a’.b’ = 2a.b = 2ab = 2.S
⇒ Diện tích tăng 2 lần.
b) Chiều dài và chiều rộng tăng 3 lần
⇒ a’ = 3a; b’ = 3b
⇒ S’ = a’.b’ = 3a.3b = 9ab = 9S
⇒ Diện tích tăng 9 lần
c) Chiều dài tăng 4 lần, chiều rộng giảm 4 lần
⇒ a’ = 4a; b’ = b/4.
⇒ S’ = a’.b’ = 4a.b/4 = ab = S
⇒ Diện tích không đổi.
Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = a.b, như vậy diện tích S của hình chữ nhật vừa tỉ lệ thuận với chiều dài a, vừa tỉ lệ thuận với chiều rộng b của nó.
a) Nếu a’ = 2a, b’ = b thì S’ = 2a.b = 2ab = 2S
Vậy diện tích tăng 2 lần.
b) Nếu a’ = 3a, b’= 3b thì S’ = 3a.3b = 9ab = 9S
Vậy diện tích tăng 9 lần.
c) Nếu a’ = 4a, b’= b4b4 thì S’ = 4ab4b4 = ab = S.
Vậy diện tích không đổi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = a.b, như vậy diện tích S của hình chữ nhật vừa tỉ lệ thuận với chiều dài a, vừa tỉ lệ thuận với chiều rộng b của nó.
a) Nếu a' = 2a, b' = b thì S' = 2a.b = 2ab = 2S
Vậy diện tích tăng 2 lần.
b) Nếu a' = 3a, b'= 3b thì S' = 3a.3b = 9ab = 9S
Vậy diện tích tăng 9 lần.
c) Nếu a' = 4a, b'= b4b4 thì S' = 4ab4b4 = ab = S.
Vậy diện tích không đổi.
Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = a.b, như vậy diện tích S của hình chữ nhật vừa tỉ lệ thuận với chiều dài a, vừa tỉ lệ thuận với chiều rộng b của nó.
Advertisements (Quảng cáo)
a) Nếu a’ = 2a, b’ = b thì S’ = 2a.b = 2ab = 2S
Vậy diện tích tăng 2 lần.
b) Nếu a’ = 3a, b’= 3b thì S’ = 3a.3b = 9ab = 9S
Vậy diện tích tăng 9 lần.
c) Nếu a’ = 4a, b’= b4b4 thì S’ = 4ab4b4 = ab = S.
Vậy diện tích không đổi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) S tăng 3 lần
b) S giảm 2 lần
c) S tăng 16 lần
d) S tăng 12 lần
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài hình chữ nhận là a
gọi chiều rộng hình chữ nhận là b
diện tích hình chữ nhận là: S = a.b
tăng chiều rộng lên 4 lần => chiều dài là 4b
giảm chiều dài 2 lần => chiều dài là a 2
⇒ S ' = a 2 . 4 b = 2 a b = 2 S
vậy diện tích hình chữ nhật tăng lên 2 lần khi chiều rộng tăng 4 lần, chiều dài giảm 2 lần
Đáp án C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = a.b, như vậy diện tích S của hình chữ nhật vừa tỉ lệ thuận với chiều dài a, vừa tỉ lệ thuận với chiều rộng b của nó.
a) Nếu a’ = 2a, b’ = b thì S’ = 2a.b = 2ab = 2S
Vậy diện tích tăng 2 lần.
b) Nếu a’ = 3a, b’= 3b thì S’ = 3a.3b = 9ab = 9S
Vậy diện tích tăng 9 lần.
c) Nếu a’ = 4a, b’= b4b4 thì S’ = 4ab4b4 = ab = S.
Vậy diện tích không đổi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu chiều dài tăng 4 lần, chiều rộng giảm đi 4 lần thì chiều dài, chiều rộng mới là 4a, 1/4b
Diện tích hình chữ nhật mới là S m = 4 a . 1 4 b = a b = S .
⇒ Diện tích hình chữ nhật không đổi.
Gọi chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đó là a và b
Diện tích hình chữ nhật đó là ab
Chiều dài tăng 2 lần, chiều rộng tăng 5 lần
=> Ta có 2a và 5b
Diện tích hình chữ nhật mới : 2a . 5b = 2 . 5 . ab = 10ab
=> Diện tích tăng 10 lần
* Mình mới học lớp 7 thôi . Sợ sai xD *
Gọi CD và CR của HCN và a và b và gọi DT là S
Vì CD tăng 2 lần, CR tăng 5 lần nên ta có:
2a.5b=10.a.b, mà a.b=S nên 2a.5b=10S
=>Nếu tăng CD lên 2 lần và tăng CR lên 5 lần thì DT tăng lên gấp 10 lần