Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\dfrac{6}{12}\)
b.\(\dfrac{-5}{-7}\)
c.\(\dfrac{-7}{8}\)
d.\(\dfrac{3}{-6}\)
a) \(\dfrac{1}{6};\dfrac{1}{3};\dfrac{1}{2};...\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6};\dfrac{2}{6};\dfrac{3}{6};...\)
Dãy có quy luật tăng dần lên 1 đơn vị ở tử số
\(\Rightarrow\) Số tiếp theo của dãy là: \(\dfrac{4}{6}\)
b) \(\dfrac{1}{8};\dfrac{5}{24};\dfrac{7}{24};...\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{24};\dfrac{5}{24};\dfrac{7}{24};...\)
Dãy có quy luật tăng dần lên 2 đơn vị ở tử số
\(\Rightarrow\) Số tiếp theo của dãy là: \(\dfrac{9}{24}\)
c) \(\dfrac{1}{5};\dfrac{1}{4};\dfrac{1}{3};...\)
\(\dfrac{4}{20};\dfrac{5}{20};\dfrac{6}{20};...\)
Dãy có quy luật tăng dần lên 1 đơn vị ở tử số
\(\Rightarrow\) Số tiếp theo của dãy là: \(\dfrac{7}{20}\)
d) \(\dfrac{4}{15};\dfrac{3}{10};\dfrac{1}{3};...\)
\(\Rightarrow\dfrac{8}{30};\dfrac{9}{30};\dfrac{11}{30};...\)
Dãy có quy luật tăng dần lên 1 đơn vị ở tử số
\(\Rightarrow\) Số tiếp theo của dãy là: \(\dfrac{12}{30}\)
a)\(\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{8}=\dfrac{4}{16}=\dfrac{8}{32}=......\)
b)\(\dfrac{-3}{4}=\dfrac{-6}{8}=\dfrac{-9}{12}=\dfrac{-12}{16}.......\)
\(1=\dfrac{2}{2}=\dfrac{-4}{-4}\)\(=\dfrac{6}{6}=\dfrac{-8}{-8}=\dfrac{10}{10}\)
-1/3 < x/36 < y/18 < -1/4
-12/36 < x/36 < 2y/36 < -9/36
Vì 2y là số chẵn => 2y= - 10
y = -5
=>x = -11
a) \(\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{20}\)
b) \(\dfrac{4}{5}=\dfrac{12}{15}\)
c) \(\dfrac{-4}{9}=\dfrac{-16}{36}\)
d) \(\dfrac{7}{-13}=\dfrac{21}{-39}\)
a ) \(\dfrac{3}{4}\)= \(\dfrac{15}{20}\)
b )\(\dfrac{4}{5}\)= \(\dfrac{12}{15}\)
c) \(\dfrac{-4}{9}\)=\(\dfrac{-16}{36}\)
d) \(\dfrac{7}{-13}\)=\(\dfrac{21}{-39}\)
Đáp án là B
Đặt số cần điền vào chỗ chấm là x ta có :
Vậy số cần điền vào chỗ chấm là 1