\(\dfrac{X+1}{2023}=\dfrac{2022}{x+1}\)
cưu

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2022

\(\dfrac{x+1}{2023}=\dfrac{2022}{x+1}\)

`=>(x+1)^2=2022.2023`

`=>(x+1)^2=4090506`

`=>(x+1)^2=(\sqrt{4090506})^2` hoặc `(x+1)^2=(-\sqrt{4090506})^2`

`=>x+1=\sqrt{4090506}`    hoặc `x+1=-\sqrt{4090506}`

`=>x=\sqrt{4090506}-1`     hoặc `x=-\sqrt{4090506}-1`

\(\dfrac{x+2017}{x+2018}=\dfrac{2022}{2023}\)

\(\Leftrightarrow2023x+4080391=2022x+4080396\)

=>x=5

17 tháng 7 2017

bài 1) ta có : \(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow2\left(x+y\right)=3\left(2x-y\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+2y=6x-3y\Leftrightarrow4x=5y\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\)

vậy \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\)

18 tháng 7 2017

bài 1

\(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow\dfrac{2.\dfrac{x}{y}-1}{\dfrac{x}{y}+1}=\dfrac{2.\dfrac{x}{y}+2-3}{\dfrac{x}{y}+1}=2-\dfrac{3}{\dfrac{x}{y}+1}=\dfrac{2}{3}\)

\(2-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{\dfrac{x}{y}+1}\)

\(\left(\dfrac{x}{y}+1\right)=\dfrac{9}{4}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{4}-\dfrac{4}{4}=\dfrac{5}{4}\)

13 tháng 8 2017

Bài 1:

a) \(x^2-3=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+3=4\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

b)\(2x^3+12=-4\)

\(\Rightarrow2x^3=-4-12=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-8\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c)\(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 8 2017

a) \(x^2-3=1\Rightarrow x^2=4\Rightarrow x=\pm2\)

b) \(2x^3+12=-4\Rightarrow2x^3=-16\)

\(\Rightarrow x^3=-\dfrac{16}{2}=-8=-2^3\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c) \(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=4\\2x-3=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

d,h,i,k cững tương tự....

11 tháng 9 2017

a/ \(x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{5}\)

\(x=-\dfrac{1}{35}\)

Vậy ....

b/ \(x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\)

\(x=1\)

Vậy ....

c/\(-\dfrac{5}{7}-x=\dfrac{-9}{10}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}-\dfrac{-9}{10}\)

\(x=\dfrac{13}{70}\)

Vậy .....

d/ \(\dfrac{5}{7}-x=10\)

\(x=\dfrac{5}{7}-10\)

\(x=\dfrac{-65}{7}\)

Vậy ...

11 tháng 9 2017

e/ \(x:\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{-1}{2}\)

\(x:\dfrac{-13}{45}=\dfrac{-1}{2}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}.\dfrac{-13}{45}\)

\(x=\dfrac{13}{90}\)

Vậy ....

f/ \(\left(\dfrac{-3}{5}+1,25\right)x=\dfrac{1}{3}\)

\(0,65.x=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}:0,65\)

\(x=\dfrac{20}{39}\)

Vậy ....

g/ \(\dfrac{1}{3}x+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-3}{4}\)

\(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{9}=\dfrac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x=\dfrac{-35}{36}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-35}{12}\)

Vậy ...

24 tháng 7 2017

|2x-1|=1,5

TH(1)2x-1=1,5

2x =1,5+1

2x =2,5

x =2,5 :2

x =1,25

TH(2) 2x-1=-1,5

2x =-1,5+1

2x =-0,5

x =-0,5:2

x =-0,25

các câu khác cứ tương tự bạn nhé

24 tháng 7 2017

b) \(7,5-\left|5-2x\right|=-4,5\)

\(\left|5-2x\right|=7,5+4,7\)

\(\left|5-2x\right|=12\)

th1 :\(5-2x=12\)

\(2x=5-12\)

\(2x=-7\)

\(x=-7:2\)

\(x=-3,5\)

th2: \(5-2x=-12\)

\(2x=5+12\)

\(2x=17\)

\(x=17:2\)

\(x=8,5\)

c) \(-3+\left|x\right|=-1\)

\(\left|x\right|=-1+3\)

\(\left|x\right|=2\)

th1: \(x=-2\)

th2 : \(x=2\)

d)\(\left|2\dfrac{1}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

\(\left|\dfrac{7}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)

th1 :\(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{11}{6}\)

th2: \(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{-1}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{-5}{2}\)

e) \(\dfrac{5}{7}-\left|x+1\right|=\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{14}\)

\(\left|x+1\right|=\dfrac{9}{14}\)

th1 :\(x+1=\dfrac{9}{14}\)

\(x=\dfrac{9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

th2 : \(x+1=\dfrac{-9}{14}\)

\(x=\dfrac{-9}{14}-1\)

\(x=\dfrac{-5}{14}\)

28 tháng 6 2017

a, \(\dfrac{5}{6}-\left|2-x\right|=\dfrac{1}{3}\Rightarrow\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\left|2-x\right|\)

<=> \(\dfrac{1}{2}=\left|2-x\right|\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=\dfrac{1}{2}\\2-x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

==================

Mấy câu sau tương tự thôi

21 tháng 1 2018

a)\(\dfrac{3}{2}hay\dfrac{-3}{2}\)

b)\(\dfrac{13}{20}hay\dfrac{-13}{20}\)

c)\(\dfrac{11}{6}hay\dfrac{-11}{6}\)

d)\(\dfrac{4}{3}hay\dfrac{-4}{3}\)

e)\(\dfrac{1}{5}hay\dfrac{-1}{5}\)

Đây là câu trả lời của mình

Hay có nghĩa là hoặc

24 tháng 6 2018

Giải:

a) \(\dfrac{x}{-4}=\dfrac{-9}{x}\)

\(\Leftrightarrow x.x=-4.\left(-9\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2=36\)

\(\Leftrightarrow x=\pm6\)

Vậy ...

b) \(\dfrac{x-1}{-15}=\dfrac{-60}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=900\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=30\\x-1=-30\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=31\\x=-29\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

d) \(\dfrac{x-2}{x-1}=\dfrac{x+4}{x+7}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x-1\right)\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow5x-14=3x-4\)

\(\Leftrightarrow2x=10\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy ...

24 tháng 7 2017

mình làm lại câu b) nha

b) |x-3|=-4

th1: x-3=-4

x=3+(-4)

x=-1

th2: x-3=4

x=3+4

x=7

24 tháng 7 2017

b) \(\left|x-3\right|=-4\)

t/h1:\(x-3=-4\)

\(x=3-\left(-4\right)\)

\(x=7\)

t/h2:\(x-3=4\)

\(x=3-4\)

\(x=-1\)

b: \(\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{7}{10}x\right):\dfrac{5}{3}=-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}-\dfrac{7}{10}x=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{-5}{4}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{7}{10}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{8+25}{20}=\dfrac{33}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{33}{20}:\dfrac{7}{10}=\dfrac{33}{20}\cdot\dfrac{10}{7}=\dfrac{33}{14}\)

c: \(\dfrac{7}{16}:\left(\dfrac{1}{4}x+\dfrac{9}{2}\right)-\dfrac{11}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{16}:\left(\dfrac{1}{4}x+\dfrac{9}{2}\right)=\dfrac{11}{6}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{2}=\dfrac{11}{6}:\dfrac{7}{16}=\dfrac{88}{21}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{4}=\dfrac{88}{21}-\dfrac{9}{2}=-\dfrac{13}{42}\)

hay \(x=-\dfrac{26}{21}\)

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{37}{24}-\dfrac{3-16}{24}=\dfrac{37-3+16}{24}=\dfrac{50}{24}=\dfrac{25}{12}\)

=>3/2<=x<=25/12

mà x là số nguyên

nên x=2

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{23}-\dfrac{3}{23}-\dfrac{7}{23}< x\le\dfrac{1}{23}-\dfrac{8}{23}\)

=>-11<x<=-7

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-10;-9;-8;-7\right\}\)