\(\dfrac{99x+1}{99}+\dfrac{98x+2}{98}+\dfrac{97x+3}{97}-\dfrac{1}{99}-\dfrac{2}{98}-\dfrac{3}{97...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2024

\(\dfrac{99x}{99}+\dfrac{98x}{98}+\dfrac{97x}{97}-\left(\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{99}\right)-\left(\dfrac{2}{98}-\dfrac{2}{98}\right)-\left(\dfrac{3}{97}-\dfrac{3}{97}\right)=3\)
\(x+x+x-0-0-0=3\)
\(3x=3\)
\(x=1\)

4 tháng 4 2017

Đặt : \(B=\dfrac{99}{1}+\dfrac{98}{2}+\dfrac{97}{3}+...+\dfrac{1}{99}\)

\(B=\left(\dfrac{99}{1}+1\right)+\left(\dfrac{98}{2}+1\right)+...+\left(\dfrac{1}{99}+1\right)-99\)

\(B=\dfrac{100}{1}+\dfrac{100}{2}+\dfrac{100}{3}+...+\dfrac{100}{99}-99\)

\(B=\dfrac{100}{2}+\dfrac{100}{3}+...+\dfrac{100}{99}+\left(100-99\right)\)

\(B=\dfrac{100}{2}+\dfrac{100}{3}+...+\dfrac{100}{99}+\dfrac{100}{100}\)

\(B=100\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

Ta có : \(A=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}}{100\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)}=\dfrac{1}{100}\)

\(=\left(1-\dfrac{1}{99}-1-\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{98}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\left(-\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{98}\right)\cdot\dfrac{3}{10}=\dfrac{-197\cdot3}{9702\cdot10}=\dfrac{-197}{32340}\)

20 tháng 7 2017

\(\dfrac{x+1}{99}+\dfrac{x+2}{98}+\dfrac{x+3}{97}+\dfrac{x+4}{96}=-4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{99}+1+\dfrac{x+2}{98}+1+\dfrac{x+3}{97}+1+\dfrac{x+4}{96}+1=0\)

\(\dfrac{x+100}{99}+\dfrac{x+100}{98}+\dfrac{x+100}{97}+\dfrac{x+100}{96}=0\)

\(\Rightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\) vậy \(x=-100\)

11: \(=\left(1+\dfrac{1}{98}-1-\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{98}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right)=0\)

12: \(=\dfrac{7}{17}+\dfrac{10}{17}\cdot\left(\dfrac{-6+5}{10}\right)^2\)

\(=\dfrac{7}{17}+\dfrac{10}{17}\cdot\dfrac{1}{100}=\dfrac{7}{17}+\dfrac{1}{170}=\dfrac{71}{170}\)

29 tháng 5 2017

a) Ta có

S = \(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

2S = \(\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{2}{3.4.5}+...+\dfrac{2}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

2S = \(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{n\left(n+1\right)}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)2S = \(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

S = \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right):2}\)

b) A = \(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{99}\)

A = \(2-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}\)

A = \(2-\dfrac{1}{99}\)

A = \(\dfrac{197}{99}\)

c) Ta có

B = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\)

B = \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

B = \(1-\dfrac{1}{100}\)

B = \(\dfrac{99}{100}\)

d) Ta có

C = \(\dfrac{99}{1}+\dfrac{98}{2}+\dfrac{97}{3}+...+\dfrac{1}{99}\)

C = \(1+\left(1+\dfrac{98}{2}\right)+\left(1+\dfrac{97}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{99}\right)\)

C = \(1+50+\dfrac{100}{3}+...+\dfrac{100}{99}\)

C = 51 + 100(\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\))

Đặt D = \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\)

D = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}\)

D = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{99}\)

D = \(\dfrac{97}{198}\)

=> C = 51 + 100.\(\dfrac{97}{198}\)

C = 51 + \(\dfrac{4850}{99}\)

C = \(\dfrac{9899}{99}\)

Đây là bài làm của mình sai thì nx nha

11 tháng 6 2018

+)Đặt A= \(\dfrac{1}{99}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{3}{97}+...+\dfrac{99}{1}\)

A= \(\dfrac{1}{99}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{3}{97}+...+\left(1+1+1+...+1\right)\) (99 chữ số 1)

A= \(\left(\dfrac{1}{99}+1\right)+\left(\dfrac{2}{98}+1\right)+...+\left(\dfrac{98}{2}+1\right)+1\)

A= \(\dfrac{100}{99}+\dfrac{100}{98}+...+\dfrac{100}{2}+1\)

A= \(100.\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+...+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{100}\right)\)

⇒ M= \(\dfrac{\dfrac{1}{99}+\dfrac{2}{98}+...+\dfrac{99}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}}\)

M= \(\dfrac{100.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{100}}\)

M= 100 (1)

+) Đặt B= \(92-\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{10}-...-\dfrac{92}{100}\)

B= \(\left(1+1+1+...+1\right)-\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{10}-...-\dfrac{92}{100}\) ( 92 chữ số 1)

B= \(\left(1-\dfrac{1}{9}\right)+\left(1-\dfrac{2}{10}\right)+...+\left(1-\dfrac{92}{100}\right)\)

B= \(\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{10}+...+\dfrac{8}{100}\)

B= \(8.\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{100}\right)\)

⇒ N= \(\dfrac{8.\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{100}\right)}{\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{55}+...+\dfrac{1}{500}}\)

N= 8 (2)

Từ (1) và (2)⇒ \(\dfrac{M}{N}\) = \(\dfrac{100}{8}\)= \(\dfrac{25}{2}\)

Vậy \(\dfrac{M}{N}=\dfrac{25}{2}\)

29 tháng 9 2018

Tại sao từ dòng thứ 3 trên xuống bạn lại cộng với 1 mà ko phải là ( 1 + 99/1) vậy

1 tháng 4 2017

Đặt vế đầu là A, vế sau là B.

Vế A:

- Tử:

\(\dfrac{1}{99}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{3}{97}+...+\dfrac{99}{1}\)

\(=100\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}+...+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=100\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{100}\right)\)

Vậy:

\(A=\dfrac{\dfrac{1}{99}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{3}{97}+...+\dfrac{99}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}}\\ =\dfrac{50\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+..+\dfrac{1}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}}\\ \Rightarrow A=50\)

Vế B:

- Tử:

\(92-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}-...-\dfrac{92}{100}\\ =\left(1-\dfrac{1}{9}\right)+\left(1-\dfrac{2}{10}\right)+...+\left(1-\dfrac{92}{100}\right)\\ =\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{10}+...+\dfrac{8}{100}\\ =\dfrac{40}{45}+\dfrac{40}{50}+...+\dfrac{40}{500}\\ =40\left(\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{55}+...+\dfrac{1}{500}\right)\)

Vậy:

\(B=\dfrac{92-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}-...-\dfrac{92}{100}}{\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{55}+...+\dfrac{1}{500}}\\ =\dfrac{40\left(\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{55}+...+\dfrac{1}{500}\right)}{\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{50}+...+\dfrac{1}{500}}\\ \Rightarrow B=40\)

Từ 2 vế trên ta tính được \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{50}{40}=\dfrac{5}{4}\)

1 tháng 4 2017

@Tuấn Anh Phan Nguyễn giúp mk!!