\(\dfrac{9^5.5^7}{45^7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2017

\(\dfrac{9^5.5^7}{45^7}=\dfrac{9^5.5^7}{9^7.5^7}=\dfrac{1.1}{9^2.1}\)

=\(\dfrac{1}{81}\)

1 tháng 10 2017

\(\dfrac{9^5.5^7}{45^7}=\dfrac{9^5.5^7}{9^7.5^7}=\dfrac{1.1}{9^2.1}=\dfrac{1}{81}\)

Chúc bạn học tốt!

9 tháng 8 2017

a)\(\dfrac{8^8.3^{14}}{9^6.2^{20}}=\dfrac{^{24}.3^{14}}{3^{12}.2^{20}}=\dfrac{2^4.3^2}{1}=144\)

b),c) tự tính nha bn

9 tháng 8 2017

a) \(\dfrac{8^8.3^{14}}{9^6.2^{20}}=\dfrac{\left(2^3\right)^8.3^{14}}{\left(3^2\right)^6.2^{20}}=\dfrac{2^{24}.3^{14}}{3^{12}.2^{20}}=\dfrac{2^4.3^2}{1}=144\)

b,c bấm máy tính

4 tháng 8 2018

Ta có : a, 25/7 + 13/21 - 11/7 + 17/21 + 1/3 .

= ( 25/7 - 11/7 ) + ( 13/21 + 17/21 + 1/3 ) .

= 2 + ( 20/21 + 7/21 ) .

= 2 + 9/7 .

= 23/7 .

b, ( 1/3 + 12/67 + 13/41 ) - ( 79/67 - 28/41 ) .

= 1/3 + 12/67 + 13/41 - 79/67 + 28/41 .

= 1/3 + ( 12/67 - 79/67 ) + ( 13/41 + 28/41 ) .

= 1/3 - 1 + 1 .

= 1/3 .

c, ( 11/4 . -5/9 - 4/9 . 11/4 ) . 8/33 .

= [ 11/4 . ( -5/9 - 4/9 ) ] . 8/33 .

= [ 11/4 . ( - 1 ) ] . 8/33 .

= -11/4 . 8/33 .

= -2/3 .

d, 38/45 - ( 8/45 - 17/51 - 3/11 ) .

= 38/45 - 8/45 + 17/51 + 3/11 .

= 2/3 + 17/51 + 3/11 .

= 374/561 + 187/561 + 153/561 .

= 14/11 .

16 tháng 9 2017

b) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=-\dfrac{1}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{1}{10}\right)\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

a: 2x(x-1/7)=0

=>x(x-1/7)=0

=>x=0 hoặc x=1/7

b: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)

nên \(x=\dfrac{-1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-20}{4\cdot7}=\dfrac{-5}{7}\)

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{41}{9}:\dfrac{41}{18}-7< x< \left(3.2:3.2+\dfrac{45}{10}\cdot\dfrac{31}{45}\right):\left(-21.5\right)\)

\(\Leftrightarrow2-7< x< \dfrac{\left(1+3.1\right)}{-21.5}\)

\(\Leftrightarrow-5< x< \dfrac{-41}{215}\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{2^{30}\cdot5^7+2^{13}\cdot5^{27}}{2^{27}\cdot5^7+2^{10}\cdot5^{27}}\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{2^{13}\cdot5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}{2^{10}\cdot5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}=2^3\)

=>x=3

20 tháng 6 2018

a/Ta có: \(\dfrac{4}{3}-\left[\left(\dfrac{-11}{6}\right)-\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\right)\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}-\left[\dfrac{-11}{6}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{3}\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{11}{6}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\)

\(=\) \(\dfrac{24}{18}+\dfrac{33}{18}+\dfrac{4}{18}+\dfrac{30}{18}\)

\(=\) \(\dfrac{91}{18}\)

b/Ta có: \(\left(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}\right)-\left(-6-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{4}\right)-\left(3+\dfrac{2}{4}-\dfrac{9}{7}\right)\)

\(=\) \(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(8+6-3-\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{2}{4}+\dfrac{14}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{1}{2}+2\)

\(=\) \(9-\dfrac{1}{2}\)

\(=\) \(\dfrac{17}{2}\)

Chúc bn học tốt!!!okokok

22 tháng 6 2018

phần b thầy mk chữa là = 9 đó

những dù sao cx thank youvui

10 tháng 9 2017

\(a)\dfrac{5}{4}.\dfrac{-12}{7}=\dfrac{5.\left(-12\right)}{4.7}=\dfrac{-60}{28}=\dfrac{-15}{7}\)

\(b)\dfrac{-4}{3}:\dfrac{13}{9}=\dfrac{-4}{3}.\dfrac{9}{13}=\dfrac{\left(-4\right).9}{3.13}=\dfrac{-36}{39}=\dfrac{-12}{13}\)

\(c)\dfrac{-5}{7}.\dfrac{49}{3}:\dfrac{7}{-6}=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{49}{3}:\dfrac{-7}{6}=\dfrac{-35}{3}.\dfrac{-6}{7}=10\)

\(d)\left(-\dfrac{9}{25}\right):6=\dfrac{-3}{50}\)

Chúc bn học tốt!

10 tháng 9 2017

THANKS

5 tháng 7 2017

1) Tính

a) 253 : 52 = (52)3 : 52 = 56 : 52 = 54 = 625

\(b)\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{12}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^9\) d) 9 . 32 . \(\dfrac{1}{81}\) . 32 = 32 . 32 . \(\dfrac{1}{3^4}\) . 32 = 9

2) Tìm x thuộc Q, biết:

a) 3x + 2 = 27

=> 3x + 2 = 33

x + 2 = 3

x = 3 - 2

x = 1

b) \(\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=3^4\)

\(\dfrac{1}{2}x-3=3^{ }\)

\(\dfrac{1}{2}x=3+3\)

\(\dfrac{1}{2}x=9\)

\(x=9:\dfrac{1}{2}\)

\(x=18\)

c) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(x-\dfrac{1}{2}=-3\)

\(x=-3+\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-5}{2}\)

d) 5 . 5x + 1 = 125

5x + 1 = 125 : 5

5x + 1 = 25

5x + 1 = 52

x + 1 = 2

x = 2 - 1

x = 1.

16 tháng 9 2017

\(B=0,25+3,5-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{20}-\left(\dfrac{39}{40}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{8}\)

\(C=\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{-1}{4}\right)+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}-\left(\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{71}{35}\)

\(D=\left(5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\right)-\left(6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{5}\right)-\left(2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{16}{5}\right)\)

\(=5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{5}-2+\dfrac{5}{7}-\dfrac{16}{5}\)

\(=\left(5-6-2\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{5}-\dfrac{16}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-3\right)+\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-7}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-433}{70}\)

17 tháng 9 2017

bạn ơi mk thấy đây đâu có j là hợp lí đâu