Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=15.\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{3}\right)+1\\ A=15.\left(\dfrac{9}{15}-\dfrac{10}{15}\right)+1\\ A=15.\dfrac{-1}{15}+1\\ A=-1+1\\ A=0\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{9}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.1+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{12}{7}\\ C=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)
= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)
= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng
B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)
= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)
= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)
b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)
c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)
\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1668}{55}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\left(\dfrac{2}{13}-\dfrac{3}{7}\right)\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}+\dfrac{3}{7}\\ =\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}\right)\\ =0+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{4}{26}\right)\\ =0+\dfrac{11}{26}\\ =\dfrac{11}{26}\)
\(c)\dfrac{-11}{23}.\dfrac{6}{7}+\dfrac{8}{7}.\dfrac{-11}{23}-\dfrac{1}{23}\\=\dfrac{-1}{23}\left ( \dfrac{66}{7}+\dfrac{88}{7}+1 \right )\\ =\dfrac{-1}{23}.23=-1\)
=2-1=1