![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
@Trịnh Thị Thảo Nhi
a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1
=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1
=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1
=(−12)2+1=(−12)2+1
=−1+1=−1+1
=0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}\cdot\dfrac{13}{36}\cdot\dfrac{9}{10}\)
\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{9}{10}\)
\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{20}=\dfrac{20-9}{60}=\dfrac{11}{60}\)
b: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{15}{7}\cdot\dfrac{34}{45}=\dfrac{15}{45}\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{34}{7}=\dfrac{34}{63}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c,
= \(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{9}{13}+\dfrac{-3}{13}\right)\)
= \(\dfrac{5}{9}.1\)
= \(\dfrac{5}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(A=\dfrac{2}{3.4}+\dfrac{2}{4.5}+\dfrac{2}{5.6}+...+\dfrac{2}{52.53}\\ A=2\left(\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{53.54}\right)\\ A=2.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{52}-\dfrac{1}{53}\right)\\ A=2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{53}\right)\\ A=\dfrac{100}{3.53}=\dfrac{100}{159}\)
b)
\(B=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{2652}\\ B=\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{51.52}\\ B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{52}\\ B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{52}=\dfrac{50}{104}=\dfrac{25}{52}\)
câu c tương tự câu a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>2x+7/2=16/3:8/3=2
=>2x=-3/2
hay x=-3/4
b: =>8/3x=3+1/3+8+2/3=12
=>x=12:8/3=12x3/8=36/8=9/2
c: =>2x=-2/13
hay x=-1/13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)
= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)
= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng
B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)
= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)
= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng
Ta có : \(\dfrac{6^3+3.6^3+3^3}{13}=\dfrac{6^3.\left(1+3\right)+3^3}{13}=\dfrac{6^3.4+3^3}{13}\)
=> \(\dfrac{\left(3.2\right)^3.4+3^3}{13}=\dfrac{3^3.2^3.4+3^3}{13}=\dfrac{3^3.2^5+3^3}{13}\)
=> \(\dfrac{3^3.\left(2^5+1\right)}{13}=\dfrac{3^3.33}{13}=\dfrac{891}{13}\)
\(\dfrac{6^3+3\times6^3+3^3}{13}\)
= \(\dfrac{216+648+27}{13}\)
= \(\dfrac{891}{13}\)
@Trịnh Thị Thảo Nhi