Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
1: =>5x+1=6/7 hoặc 5x+1=-6/7
=>5x=-1/7 hoặc 5x=-13/7
=>x=-1/35 hoặc x=-13/35
2: =>x-1=4
=>x=5
3: =>3x-1=3
=>3x=4
=>x=4/3
4: \(\Leftrightarrow\dfrac{5}{x+3}=\dfrac{-5}{6}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5+3}{6}=\dfrac{-2}{6}=\dfrac{-1}{3}\)
=>x+3=-15
=>x=-18
7: \(\Leftrightarrow2^{2x+1}+2^{2x+6}=264\)
=>2^2x+1*(1+2^5)=264
=>2^2x+1=8
=>2x+1=3
=>x=1
9: =>x^4=8x
=>x^4-8x=0
=>x=2
\(\frac{6^3+3.6^2+3}{-13}\)
\(=\frac{216+108+27}{-13}\)
\(=\frac{351}{-13}\)
\(=-27\)
a) \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}\)\
\(=\frac{4^5}{\left(2^2\right)^{10}}=\frac{4^5}{4^{10}}=\frac{1}{4^5}\)
b) \(\frac{0,6^5}{0,2^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{0,2^6}=\frac{0,2^5.3^5}{0,2^6}=\frac{3^5}{0,2}=5.3^5\)
\(\frac{6^3+3.6^2+3^2}{-13}\)
\(=\frac{\left(2.3\right)^3+3.\left(2.3\right)^2+3^2}{-13}\)
\(=\frac{2^3.3^3+\left(3.3^2\right).2+3^2}{-13}\)
\(=\frac{3^2.\left(2^3.3+3.2+1\right)}{-13}\)
\(=\frac{3^2.31}{-13}\)
\(=\frac{9.31}{-13}\)
\(=\frac{273}{-13}\)
\(=-21\)
\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{6^2\cdot\left(6+3\right)+3^3}{-13}\)
\(=\frac{6^2\cdot3^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{3^3\cdot\left(6^2+3\right)}{-13}\)
\(=\frac{3^3\cdot39}{-13}\)
\(=-3^3=-27\)
Bài 2:
a: =>x^2=60
=>\(x=\pm2\sqrt{15}\)
b: =>2^2x+3=2^3x
=>3x=2x+3
=>x=3
c: \(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}\cdot\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}=2\)
=>1/2x-2=4
=>1/2x=6
=>x=12
= \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\)
= 1 - \(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
Bạn Huyền Nguyễn làm đúng òi. Bạn có thể xem cách giải cụ thể hơn ở sách bài tập nâng cao và một số chuyên đề toán 6 nhá!Trang 79. Ngày trước tớ cũng học mãi mới hiểu
\(=\dfrac{3^2\left(2^2+2^3+1\right)}{-13}=\dfrac{-13\cdot3^2}{13}=-9\)