\(\dfrac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\dfrac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2018

\(\dfrac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\dfrac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+7\right)}{\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{11}\left(1+\sqrt{11}\right)}{1+\sqrt{11}}=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}\)

6 tháng 8 2018

ừm mik hiểu đc r nhưng bn trình bày rõ hơn cho mik đc k?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 10 2018

\(A=\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}-....-\frac{1}{\sqrt{24}-\sqrt{25}}\)

\(=\frac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{(\sqrt{1}-\sqrt{2})(\sqrt{1}+\sqrt{2})}-\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})}+\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}}{(\sqrt{3}-\sqrt{4})(\sqrt{3}+\sqrt{4})}-...-\frac{\sqrt{24}+\sqrt{25}}{(\sqrt{24}-\sqrt{25})(\sqrt{24}+\sqrt{25})}\)

\(=\frac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{-1}-\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{-1}+\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}}{-1}-...-\frac{\sqrt{24}+\sqrt{25}}{-1}\)

\(=\frac{(1+\sqrt{2})-(\sqrt{2}+\sqrt{3})+(\sqrt{3}+\sqrt{4})-...-(\sqrt{24}+\sqrt{25})}{-1}\)

\(=\frac{1-\sqrt{25}}{-1}=4\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 10 2018

\(B=\frac{5}{4+\sqrt{11}}+\frac{11-3\sqrt{11}}{\sqrt{11}-3}-\frac{4}{\sqrt{5}-1}+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}\)

\(=\frac{5(4-\sqrt{11})}{(4+\sqrt{11})(4-\sqrt{11})}+\frac{\sqrt{11}(\sqrt{11}-3)}{\sqrt{11}-3}-\frac{4(\sqrt{5}+1)}{(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)}+\sqrt{5}-2\)

\(=\frac{5(4-\sqrt{11})}{5}+\sqrt{11}-\frac{4(\sqrt{5}+1)}{4}+\sqrt{5}-2\)

\(=4-\sqrt{11}+\sqrt{11}-(\sqrt{5}+1)+\sqrt{5}-2\)

\(=1\)

a: \(\dfrac{5}{4-\sqrt{11}}+\dfrac{1}{3+\sqrt{7}}-\dfrac{6}{\sqrt{7}-2}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{\sqrt{7}}{2}-4-2\sqrt{7}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}+\dfrac{5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-3\sqrt{7}\)

b: \(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{2\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}-\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}-\dfrac{y+x}{y-x}\)

\(=\dfrac{x+2\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y+2x+2y}{2\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x+2\sqrt{xy}+y\right)}{2\left(x-y\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)

14 tháng 10 2022

\(VT=4+\sqrt{11}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}-4-2\sqrt{7}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}+\dfrac{5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-3\sqrt{7}\)

26 tháng 9 2018

\(\dfrac{5\left(4+\sqrt{11}\right)}{\left(4+\sqrt{11}\right)\left(4-\sqrt{11}\right)}+\dfrac{3-\sqrt{7}}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}-\dfrac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{\left(\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{7}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)\(=\dfrac{\left(4+\sqrt{11}\right)5}{16-11}+\dfrac{3-\sqrt{7}}{9-7}-\dfrac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{7-4}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-\dfrac{3-\sqrt{7}}{2}-2\left(\sqrt{7}+2\right)-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}=\dfrac{8+2\sqrt{11}-3+\sqrt{7}-4\sqrt{7}-8-\sqrt{7}+5}{2}=\dfrac{2\sqrt{11}-4\sqrt{7}+2}{2}=1+\sqrt{11}-2\sqrt{7}\)

26 tháng 9 2018

Mk lam sai oy

25 tháng 7 2017

Hỏi đáp Toán

25 tháng 7 2017

Hỏi đáp Toán

12 tháng 10 2022

a: \(=4+\sqrt{11}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}-4-2\sqrt{7}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}+\dfrac{5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-3\sqrt{7}\)

b: \(VT=\dfrac{x+2\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y+2x+2y}{2\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2x+4\sqrt{xy}+2y}{2\left(x-y\right)}=\dfrac{x+2\sqrt{xy}+y}{x-y}=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)